17:27 11/05/2021

CapitaLand dự chi gần 563 triệu USD mua khuôn viên trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc

Phan Nam -

Việc mở rộng hoạt động tại một trong những thị trường trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới góp phần củng cố tham vọng của CapitaLand trong kế hoạch phát triển các trung tâm dữ liệu để đưa vào hệ thống kinh doanh toàn cầu...

CapitaLand vừa cho biết, đơn vị này dự kiến đầu tư 3,66 tỷ nhân dân tệ (tương đương 562,98 triệu USD) để mua lại khuôn viên trung tâm dữ liệu quy mô lớn đầu tiên tại Trung Quốc, thị trường trung tâm dữ liệu lớn thứ hai thế giới và lớn nhất ở Châu Á Thái Bình Dương.

Hoạt động này được thực hiện thông qua việc mua 100% vốn cổ phần của hai công ty đăng ký tại Trung Quốc. Dự án tọa lạc tại quận Mẫn Hàng, khu trung tâm dữ liệu đã được thiết lập ở Thượng Hải, và đang vận hành phục vụ hai trong số các công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc. Khuôn viên bao gồm 4 tòa nhà với tổng diện tích sàn lên đến 75.000 m2, công suất năng lượng cho IT lên đến 55 megawatt. Việc mua lại dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3/2021.

Bà He Jihong, Giám đốc Điều hành Trung tâm Dữ liệu và Giám đốc Chiến lược Doanh nghiệp của CapitaLand chia sẻ: Quyết định chiến lược của CapitaLand trong việc mở rộng sang các nhánh tài sản mới như trung tâm dữ liệu xuất phát từ nhu cầu kết nối quốc tế và dữ liệu ngày càng tăng nhanh trong bối cảnh COVID-19. Tập đoàn sẽ tận dụng khả năng thiết kế, phát triển và vận hành trung tâm dữ liệu nội bộ nhằm mục tiêu phát triển danh mục loại này vào hệ thống kinh doanh toàn cầu.

Tại Châu Âu, Quỹ tín thác bất động sản (REIT) khu công nghiệp và văn phòng của CapitaLand cùng với Ascendas REIT cũng vừa mua lại 11 trung tâm dữ liệu tại các thị trường trọng điểm để bổ sung vào danh mục đầu tư khối tài sản hiện có này ở Singapore, giúp mở rộng sự hiện diện của Tập đoàn sang các thị trường dữ liệu chính ở Châu Âu. Tại Trung Quốc, CapitaLand đang tìm kiếm cơ hội với các đối tác lâu năm như AVIC Trust để đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này. Tại Ấn Độ, thì CapitaLand đang xem xét các cơ hội hợp tác với Ascendas India Trust để phát triển dự án trung tâm dữ liệu...

CapitaLand đang hiện diện trên hơn 230 thành phố, 30 quốc gia và đang tiếp tục mở rộng hoạt động tại các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.