18:42 15/12/2021

CapitaLand sẽ đầu tư xây dựng khu nhà ở 18.330 tỷ đồng tại Bình Dương

Phan Dương

Theo nội dung hợp tác mà CapitaLand Development (CLD - thuộc Tập đoàn CapitaLand) và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) vừa ký kết, CLC sẽ tiếp nhận một quỹ đất từ Becamex IDC để xây dựng dự án nhà ở với tổng vốn đầu tư khoảng 18.330 tỷ đồng tại Bình Dương...

Phối cảnh dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD tại Việt Nam tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương
Phối cảnh dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD tại Việt Nam tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương

Đây cũng là dự án quy mô lớn đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam. Giao dịch giữa hai bên dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2022.

CLD cho biết, quy mô của dự án trên là 18,9 ha, toạ lạc tại thành phố mới Bình Dương, bao gồm các khu nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng. Trong đó, có hai khu dân cư được thiết kế theo tổ hợp nhà liền kề trong không gian thoáng mát rộng rãi, nhà song lập và biệt thự với sân vườn riêng. Một khu dân cư sẽ được thiết kế dưới dạng một tòa nhà chung cư 10 tầng. Bốn khu dân cư còn lại sẽ gồm một tòa tháp 24 tầng cho mỗi cộng đồng, đi cùng với các tiện ích ăn uống và bán lẻ như các cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, nhà hàng và spa…

Dự kiến khi hoàn thành, dự án cung cấp ra thị trường hơn 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân. Quá trình xây dựng ​​sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn đầu xây dựng khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở, dự kiến được triển khai từ năm 2022 đến 2024. Theo kế hoạch, toàn bộ dự án sẽ hoàn thiện vào năm 2027.

Nói về sự kiện này, ông Jason Leow, Giám đốc điều hành của CLD, cho biết: “Là một nhà phát triển bất động sản có trách nhiệm, chúng tôi sẽ kết hợp các tính năng sinh học bền vững ngay từ giai đoạn thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ những người mua nhà có ý thức về môi trường, cũng như góp phần khuyến khích việc xây dựng lối sống bền vững trong cộng đồng.CLD vững tin vào triển vọng tăng trưởng tích cực của Việt Nam và chúng tôi cam kết trở thành đối tác lâu dài cho sự phát triển của thị trường bất động sản nơi đây".

Ngoài các dự án nhà ở, CapitaLand sẽ tiếp tục khám phá các cơ hội đầu tư vào các khối tài sản nền kinh tế mới như cơ sở hậu cần, trung tâm dữ liệu và khu công nghiệp. “Chúng tôi đang trong quá trình làm việc với các cơ quan chức năng và đối tác địa phương để tìm kiếm thêm các cơ hội quy hoạch tổng thể và phát triển đô thị nhằm mở rộng danh mục đầu tư bất động sản của công ty tại Việt Nam”, ông Leow chia sẻ thêm.

Được biết, dự án mà CLD chuẩn bị triển khai nằm dọc theo đại lộ Hùng Vương - một trong hai đại lộ chính của Thành phố mới Bình Dương, và nằm trong khu vực có đầy đủ hạ tầng dịch vụ. Ví như nằm cách tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, và cách Trung tâm thương mại Thế giới khoảng 5 phút lái xe; đối diện với trung tâm thương mại Aeon Mall sắp ra mắt, dễ dàng tiếp cận các trường mẫu giáo Quốc tế KinderWorld, trường Quốc tế Singapore và trường đại học Quốc tế Miền Đông… Đây cũng là một trong những dự án đầu tiên của Thành phố mới Bình Dương có tầm nhìn hướng ra khu vực hồ và tọa lạc cạnh công viên trung tâm rộng 700.000 m2, nơi được xem là lá phổi xanh của thành phố.