06:00 21/08/2021

Cartier Clash [Un]Limited: từ nhẫn đinh tán đến đồng hồ găng tay

Minh Nguyệt -

Bộ sưu tập trang sức Clash de Cartier phiên bản giới hạn mang tên Clash [Un]Limited được nhà kim hoàn nước Pháp mô tả: “Hấp dẫn hơn bao giờ hết”. Vẻ đẹp của sản phẩm được lấy từ cảm hứng về sự phá vỡ mọi giới hạn...

Trong bộ sưu tập giới hạn lần này, nhà Cartier giới thiệu không ít những sản phẩm phá vỡ mọi nguyên tắc mà ta đã vốn thân thuộc như chiếc găng tay vô cùng sang trọng mang chi tiết đồng hồ, nhẫn đeo hai ngón, nhẫn xếp lớp chồng lên nhau, phụ kiện đeo tai, kẹp dọc vành tai, vòng đeo tay hai mặt và vòng cổ...

Đây là những món đồ trang sức đa công dụng, có thể phối đồ và ứng dụng đa dạng phong cách cho người mặc, như chiếc nhẫn có khớp nối với kim cương hình chóp và đinh tán mã não có thể mở và đeo như một chiếc vòng. Mọi điều trước đây trong sáng tạo và ứng dụng trang sức dường như đã được nhà Cartier phá vỡ và mở ra chân trời mới trong thế giới kim hoàn xa xỉ này.

Đầu tiên, rất nhiều mẫu trong bộ sưu tập Clash [Un]Limited là sự tôn vinh với những thiết kế đinh tán đặc trưng của dòng Clash de Cartier. Cách tiếp cận của Cartier trong Clash [Un]Limited là ứng dụng màu đen, trắng và màu tím cho các thiết kế trang sức quý giá. Những chiếc đinh tán với phần thân dưới kim cương ôm vòng quanh như nâng vật phẩm lên một tầm cao mới với ánh sáng toả ra lấp lánh tuyệt đẹp. Nổi bật trong số đó, chiếc nhẫn kim cương với đinh tán bằng thạch anh tím thực sự vượt qua mọi giới hạn sáng tạo và trí tưởng tượng trước đây mà giới mộ điệu dành cho các tuyệt tác nữ trang nhà Cartier.

Cartier Clash [Un]Limited: từ nhẫn đinh tán đến đồng hồ găng tay - Ảnh 1
Cartier Clash [Un]Limited: từ nhẫn đinh tán đến đồng hồ găng tay - Ảnh 2
 

Một trong những thành tựu mà bộ sưu tập lần này mang đến chính là cảm giác chuyển động trên da của người dùng, như một sự đối lập với cấu trúc hình học nghiêm ngặt được áp dụng vào đồ kim hoàn. Mọi mối nối được chế tác một cách hoàn chỉnh tạo nên cảm giác liền mạch và linh hoạt.

Trong đó phải kể đến chiếc vòng cổ được tạo thành từ hơn 8.000 viên kim cương và hơn 200 viên mã não vuông. Hay những chiếc nhẫn và vòng tay nhiều đinh tán có hình nón hình kim tự tháp có thể di động và được phân tách chính xác. Tất cả các đinh tán có thể di chuyển theo chiều ngang, kết nối với một hạt mã não được tìm thấy ở bên trong tự quay trên trục của nó.

Nhưng nổi bật nhất chính là chiếc đồng hồ Mitten - mẫu đồng hồ đeo tay độc đáo đầu tiên trong Clash [Un]Limited. Đồng hồ Mitten là sự pha trộn ấn tượng của vỏ đồng hồ hình bầu dục lâu đời và một nửa chiếc găng tay bằng vàng hồng dệt dạng sợi, được hoàn thiện với hơn 1.500 viên kim cương rải rác.

Cartier Clash [Un]Limited: từ nhẫn đinh tán đến đồng hồ găng tay - Ảnh 3
Cartier Clash [Un]Limited: từ nhẫn đinh tán đến đồng hồ găng tay - Ảnh 4
 

Mang hình dáng một nửa chiếc găng tay bằng kim loại, nên chiếc đồng hồ chắc chắn trở nên thú vị cả về hình thức lẫn chức năng. Những sợi vàng hồng được kéo dài mỏng, đủ nổi bật để tạo vẻ lộng lẫy, nhưng cũng đủ mỏng nhẹ để không gây khó chịu so với một chiếc găng tay lưới. Và sau đó là những viên kim cương tỏa ra từ chiếc đồng hồ, chắc chắn sẽ lấp lánh và lấp lánh rực rỡ dưới ánh sáng.

Theo Cartier, đồng hồ Mitten được nghiên cứu trong hai năm, là kết quả của sự hợp tác giữa một nhà sản xuất găng tay của Pháp và Maison des Métiers d’Art. Kết quả là một chiếc găng tay dẻo dai, ôm sát vào lòng bàn tay và cổ tay. Mặt số được phủ bằng kim cương, trong khi vỏ Baignoire được bao quanh bởi những viên kim cương được đặt thành hình “chòm sao” tỏa sáng. Theo Cartier, toàn bộ quá trình tạo ra chiếc đồng hồ này mất 227 giờ.

Với việc tập trung vào phương thức tiếp cận và khai thác ứng dụng kim cương, mã não và thạch anh tím, bộ sưu tập giới hạn lần này chính là lời khẳng định cho tay nghề chế tác thủ công của Cartier. Và có lẽ, không ai có thể thể hiện tốt hơn cả tính sáng tạo đột phá của BST Clash [Un]Limited hơn nữ diễn viên Lily Collins cùng tinh thần tự do tràn đầy năng lượng và sự chân thành của cô.

Cartier Clash [Un]Limited: từ nhẫn đinh tán đến đồng hồ găng tay - Ảnh 5
Cartier Clash [Un]Limited: từ nhẫn đinh tán đến đồng hồ găng tay - Ảnh 6
 

Khi chính thức trở thành gương mặt đại diện của nhà kim hoàn lừng danh nước Pháp cho dòng sản phẩm đặc biệt lần này, Lily Collins chia sẻ rằng: “Đối với tôi, trở thành một phần của gia đình Cartier có nghĩa là tham gia một cộng đồng gồm những người luôn mang một vẻ đẹp độc nhất, và không ngần ngại thể hiện cá tính mạnh mẽ của mình. Cartier là Paris, đó là biểu tượng về sự thanh lịch đậm chất Pháp, ở đó, trang sức Clash [Un]Limited tô đậm vẻ tinh tế và túi Double C thể hiện nét cổ điển xa hoa".

Ở phía Cartier, ngài Arnaud Carrez – Giám đốc Truyền thông và Marketing toàn cầu nhận định rằng: “Lily Collins là sự lựa chọn phù hợp nhất để thể hiện tính đa dạng trong BST Clash [Un]Limited. Lily Collins là hiện thân của một thế hệ nghệ sĩ mới dám làm, dám  bộc lộ những mặt khác nhau trong phong cách và cá tính, đôi khi cổ điển và thanh lịch, đôi khi sáng tạo, đôi khi thậm chí xa hoa. Tóm lại, cô là đại diện cho những người không giới hạn bản thân, như chính tinh thần mà BST này truyền tải.”

Ngoài ra, thông qua bộ sưu tập lần này, nhà Cartier tiếp tục khẳng định vị thế một thương hiệu có trách nhiệm với xã hội trên toàn cầu với cam kết nguồn cung ứng nguyên vật liệu đá quý bền vững và đảm bảo giá trị tích cực với môi trường. Trong đó, 100% kim cương Cartier đã được xác nhận theo đúng quy trình và quy định của Hội đồng Kim cương thế giới.