06:08 18/12/2012

Cất nóc dự án Hồ Gươm Plaza

Thu Huyền

Công ty Cổ phần May Hồ Gươm đã tổ chức Lễ cất nóc cho công trình phức hợp Hồ Gươm Plaza

Dự án được chính thức khởi công vào tháng 10/2009 trên khu đất rộng gần 11.000m2.
Dự án được chính thức khởi công vào tháng 10/2009 trên khu đất rộng gần 11.000m2.
Công ty Cổ phần May Hồ Gươm đã tổ chức lễ cất nóc cho công trình phức hợp Hồ Gươm Plaza, đánh dấu việc hoàn tất phần xây thô của dự án sau hơn 3 năm thi công.

Hồ Gươm Plaza nằm tiếp giáp với đường Trần Phú (Hà Đông) và trục đường chính nối Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông. Hồ Gươm Plaza gồm 29 tầng nổi và 3 tầng hầm, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ cung cấp hơn 20.000m2 diện tích đỗ xe, hơn 23.000m2 trung tâm thương mại, 36.000m2 mặt bằng văn phòng, 460 căn hộ tiêu chuẩn và 8 căn penthouse. Các căn hộ có diện tích từ 73 - 146 m2, là sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống và công năng sử dụng.

Dự án được chính thức khởi công vào tháng 10/2009 trên khu đất rộng gần 11.000m2. Ngay sau khi hoàn thành phần hầm và móng, công tác thi công phần thô bắt đầu được triển khai với tốc độ nhanh chóng, cứ sau 7 - 9 ngày một tầng mới được triển khai.

Cùng với việc hoàn thiện phần thô và cất nóc cho công trình vào ngày 15/12/2012, đội ngũ thi công dự án sẽ bắt tay vào quá trình hoàn thiện để kịp bàn giao đúng tiến độ. Các căn hộ sẽ bàn giao cho khách hàng vào cuối quý 4 năm 2013.

 “Tất cả những nỗ lực này của chúng tôi là nhằm giúp cho người mua nhà thực sự cảm nhận được và mong muốn về sống tại đây. Việc xây dựng và hoàn thành dự án mới chỉ là bước khởi đầu, đồng hành cùng cuộc sống của dân cư về sau mới là mong muốn của chúng tôi”, bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần May Hồ Gươm, cho biết.

Song song với việc hoàn thiện tòa tháp căn hộ, khối đế thương mại và tòa tháp văn phòng cũng đã có khách thuê và đang được gấp rút hoàn thiện để sớm đưa vào vận hành. Cụ thể, hoạt động của khu trung tâm thương mại sẽ bắt đầu khởi động với việc chuẩn bị khai trương siêu thị điện máy - máy tính Trần Anh vào đầu năm 2013. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đang thương thảo với một số đối tác khác như Big C, Citimart, Megastar, Galaxy… để có được sự hiện diện của họ tại Hồ Gươm Plaza.

Đối tác Hoffmann Seifert Partner (Đức) cũng đã tham gia vào dự án với vai trò giám sát và tư vấn hệ thống cơ điện (Mechanical & Electrical), hệ thống phòng cháy chữa cháy, giải pháp chống rung, hệ thống cách âm, hệ thống an ninh và chiếu sáng cho tòa nhà Hồ Gươm Plaza.

Trong khi đó, Savills Việt Nam cũng đã được ủy nhiệm làm đơn vị tiếp thị trung tâm thương mại, CBRE sẽ phụ trách quản lý và điều hành khách thuê, Cushman & Wakefield sẽ phụ trách cho thuê tòa tháp văn phòng.

(Nguồn: Công ty Cổ phần May Hồ Gươm)