14:49 04/07/2007

Cathay Pacific tổ chức thi tìm hiểu Hồng Kông

Mỹ Dạ

Cuộc thi đề nghị mọi người đưa ra những bài viết hoặc tranh ảnh thể hiện lý do tại sao họ yêu Hồng Kông

Giao diện trang chủ của cuộc thi.
Giao diện trang chủ của cuộc thi.
Hơn 10.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự cuộc thi mang tên “100 lý do chúng ta yêu Hồng Kông”, do Hãng hàng không Cathay Pacific tổ chức.

Được phát động nhân dịp lễ kỷ niệm 10 năm sáp nhập Hồng Kông vào Trung Quốc, cuộc thi đề nghị mọi người đưa ra những bài viết hoặc tranh ảnh thể hiện lý do tại sao họ yêu Hồng Kông. Mỗi ngày trang chủ của cuộc thi - www.welovehongkong.hk - đang nhận được hàng nghìn lượt truy cập. Phần thưởng của cuộc thi là 1.000 vé máy bay sẽ được Cathay Pacific trao cho những người chiến thắng.

Hiện tại khoảng 2/3 bài dự thi là của những người sống tại Hồng Kông. Còn lại khoảng 3.500 bài là của các cư dân mạng đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó tham gia nhiều nhất là cư dân Bắc Mỹ – chiếm khoảng 50%, trong đó đáng kể nhất cũng phải kể đến Trung Quốc, Australia, Singapore và Vương quốc Anh.

Các bài thi cũng rất đa dạng, người ta gửi đến mọi thứ, từ những kỷ niệm của bản thân cho tới thơ, ảnh nghệ thuật và cả những bức tranh nguyên bản về thành phố.

Một thí sinh đến từ Canada cho biết cô yêu Hồng Kông bởi sự pha trộn giữa nét cổ xưa và hiện đại, cô gửi cùng bài viết của mình một bức ảnh tuyệt vời về những chiếc thuyền mành truyền thống trong sự tương phản với hình ảnh tòa nhà IFC cực kỳ hiện đại tại bến cảng Victoria. Trong khi một người Hồng Kông về hưu biểu lộ sự thán phục đối với hệ thống giao thông hiệu quả trong thành phố bằng thơ thì một thí sinh trẻ lớn lên tại Hồng Kông lại thể hiện tình yêu với Hồng Kông bằng đôi mắt của một cô gái trẻ, một người vợ và bây giờ là một người mẹ.

“100 lý do chúng ta yêu Hồng Kông” sẽ nhận bài tham gia cho tới ngày 8/7/2007. Ban giám khảo sẽ chọn ra 300 bài thi hay nhất và tất cả sẽ được đăng trên trang chủ của cuộc thi vào ngày 16/7/2007 để công chúng bầu chọn.

Giám đốc truyền thông của Cathay Pacific, ông Dane Cheng cho biết cuộc thi “100 lý do chúng ta yêu Hồng Kông” nhằm tôn vinh những điều tuyệt vời về Hồng Kông. “Chúng tôi mong sẽ có nhiều người tham gia cuộc thi để có cơ hội sở hữu vé máy bay miễn phí đến Hồng Kông”, ông nói.