12:54 28/11/2015

Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực thăm InterContinental Danang

Phi Sơn

Câu lạc bộ gồm các đại sứ đại diện cho các nền ẩm thực của 4 châu lục khác nhau

Được thành lập tháng 6/2015, Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực bao gồm đại sứ các nước: Mỹ, Úc, Pháp, Thụy Điển, Bỉ, Czech, Ba Lan, Ukraine, Ấn Độ, Sri Lanka, Mexico, Morocco, Mozambique và Việt Nam.
Được thành lập tháng 6/2015, Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực bao gồm đại sứ các nước: Mỹ, Úc, Pháp, Thụy Điển, Bỉ, Czech, Ba Lan, Ukraine, Ấn Độ, Sri Lanka, Mexico, Morocco, Mozambique và Việt Nam.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc lần đầu tiên tại Đà Nẵng từ ngày 27- 29/11/2015, các đại sứ trong Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực tại Việt Nam do Đại sứ Phạm Sanh Châu của Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn đầu đã tới thăm InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Khu nghỉ dưỡng này vừa được World Travel Awards công nhận là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất châu Á 2015” và đang nằm trong danh sách đề cử “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới 2015”, lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Morocco vào tháng 12 tới.

Tại đây, các đại sứ đã tham dự nhiều sự kiện văn hóa: khai mạc triển lãm tranh “Nơi nghệ thuật và đẳng cấp giao thoa” do các họa sĩ tài năng trẻ Phòng Tranh Lotus giới thiệu, giới thiệu phim “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và trải nghiệm ẩm thực đặc biệt từ tài năng của bếp trưởng ba sao Michelin, Pierre Gagnaire - top 10 bếp trưởng giỏi nhất thế giới tại nhà hàng La Maison 1888.

Được thành lập tháng 6/2015, Câu lạc bộ Đại sứ ẩm thực bao gồm đại sứ các nước: Mỹ, Úc, Pháp, Thụy Điển, Bỉ, Czech, Ba Lan, Ukraine, Ấn Độ, Sri Lanka, Mexico, Morocco, Mozambique và Việt Nam. Đây là sáng kiến của Vụ Văn hóa Đối ngoại (Bộ Ngoại giao Việt Nam) và UNESCO nhằm tăng cường giao lưu văn hoá giữa các nước qua ẩm thực. Nhóm gồm các đại sứ đại diện cho các nền ẩm thực của 4 châu lục khác nhau.

Nằm tại bán đảo Sơn Trà, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được mệnh danh là một kiệt tác nghệ thuật, được thiết kế bởi “thầy phù thủy trong thiết kế resort” Bill Bensley. Cùng với tâm huyết của chủ đầu tư Sun Group, đây là nơi hội tụ và thăng hoa nhiều giá trị văn hóa tinh thần, thẩm mỹ truyền thống của người Việt, và cũng là nơi đã từng đón nhiều doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới.