09:08 08/04/2016

Cầu thủ nhí Toyota tham gia AFC Champions League

Biên Thùy

Các cầu thủ nhí Toyota vừa được tham gia dẫn các cầu thủ ra sân trong phần khai mạc trận đấu khuôn khổ AFC Champions League

Dự kiến ngày 4/5 tới, các cầu thủ nhí này sẽ tiếp tục tham gia chương 
trình trong trận đấu giữa câu lạc bộ Becamex Bình Dương và FC Tokyo 
(Nhật Bản).
Dự kiến ngày 4/5 tới, các cầu thủ nhí này sẽ tiếp tục tham gia chương trình trong trận đấu giữa câu lạc bộ Becamex Bình Dương và FC Tokyo (Nhật Bản).
Các cầu thủ nhí từng tham dự “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015” vừa được tham gia dẫn các cầu thủ ra sân trong phần khai mạc trận đấu khuôn khổ vòng bảng giải vô địch các câu lạc bộ châu Á (AFC Champions League) giữa 2 câu lạc bộ Becamex Bình Dương và Hyundai Motors (Hàn Quốc).

Dự kiến ngày 4/5 tới, các cầu thủ nhí này sẽ tiếp tục tham gia chương trình trong trận đấu giữa câu lạc bộ Becamex Bình Dương và FC Tokyo (Nhật Bản).

AFC Champions League là giải đấu thường niên dành cho các câu lạc bộ mạnh nhất đại diện cho các quốc gia châu Á. Năm nay, giải quy tụ 32 đội đến từ 17 quốc gia châu Á, chia làm 8 bảng và bắt đầu khởi tranh từ tháng 2/2016. Đại diện Việt Nam là câu lạc bộ Becamex Bình Dương nằm trong bảng E với các câu lạc bộ Jiangsu FC(Trung Quốc), Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) và Tokyo FC (Nhật Bản).

Là nhà tài trợ cho Liên đoàn Bóng đá châu Á (Asian Football Confederation) từ năm 2012, Toyota luôn nỗ lực và hy vọng sẽ đóng góp cho cộng đồng trong khu vực, nâng tầm bóng đá của các nước châu Á bằng cách hỗ trợ hoạt động nền tảng của AFC như AFC Champions League, cúp AFC, giải vô địch các câu lạc bộ bóng đá trong nhà AFC….

Tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành một công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Toyota Việt Nam cũng luôn nỗ lực đóng góp cho xã hội thông qua nhiều lĩnh vực an toàn giao thông, giáo dục và đào tạo, môi trường và văn hóa - xã hội.

Bóng đá là một trong những hoạt động được Toyota chú trọng trong những năm gần đây với cùng mục đích nâng tầm bóng đá Việt Nam, nuôi dưỡng các tài năng trẻ. Gần đây nhất, Toyota Việt Nam đã thực hiện cũng như đóng góp cho các chương trình và giải đấu như trại hè bóng đá thiếu niên Toyota, giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Me Kong và trở thành nhà tài trợ chính cho giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota Vleague.

Chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” được Toyota Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên liên doanh ôtô Nhật Bản tổ chức hoạt động bóng đá dành cho thiếu niên, dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2015, chương trình đã thu hút hơn 2.000 em học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong số này đã được lựa chọn vào đội tuyển đại diện cho Toyota  và Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu với đội bóng thiếu niên Sagantosu, đội tuyển trẻ của Liên đoàn Bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản.

Dự kiến “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” sẽ tiếp tục được Toyota Việt Nam tổ chức vào giữa năm nay.

(Nguồn: Công ty Ôtô Toyota Việt Nam)