17:08 09/12/2019

Cây thông Noel đắt nhất thế giới, treo toàn kim cương và đá quý

Phương Linh

Tổng giá trị của cây thông này lên tới 15 triệu USD

Cây thông Noel được trang trí với nhiều kim cương, trang sức... - Ảnh: CNN.
Cây thông Noel được trang trí với nhiều kim cương, trang sức... - Ảnh: CNN.

Khách sạn Kempinski Hotel Bahia gần Marbella, Tây Ban Nha đang trưng bày cây thông Noel treo nhiều kim cương, đá quý và trang sức thiết kế với tổng giá trị lên tới 11,9 triệu Euro (15 triệu USD).

Theo CNN, đây có thể là cây thông Noel đắt nhất thế giới. Cây thông này là sản phẩm của nhà mốt cao cấp Debbie Wingham, được đặt ở sảnh chính của khách sạn, trang trí với nhiều viên kim cương đỏ, trắng, hồng và đen. Ngoài ra, cây thông cũng được treo nhiều đá quý, trang sức cao cấp và thậm chí cả nước hoa từ các thương hiệu Bulgari, Cartier, Van Cleef & Arpels và Chanel. 

1

Cây thông được trưng bày tại sảnh chính của khách sạn Kempinski Hotel Bahia, Tây Ban Nha - Ảnh: CNN.

Xu hướng trang trí cây thông Noel bằng trang sức, đá quý bắt đầu từ năm 2010. Khi đó, khách sạn Emirates Palace tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất đã trang trí cây thông Giáng sinh của mình bằng dây chuyền, vòng tay, đồng hồ... với tổng giá trị 11 triệu USD. Đây là cây thông Noel đắt nhất thế giới thời điểm đó, được ghi nhận kỷ lục Guinness. Năm 2016, hãng trang sức Ginza Tanaka cũng trưng bày một cây thông Noel được làm từ gần 1.400 mét dây vàng, trị giá khoảng 200 triệu Yên (1,8 triệu USD).