00:26 06/06/2021

Cen Group ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19

Thu Hà -

Tối 5/6, Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 chính thức ra mắt tại Hà Nội. Tham dự sự kiện, Tập đoàn Cen Group tài trợ 5 tỷ đồng cho Quỹ để chung tay cùng Chính phủ mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân, đẩy lùi đại dịch...

Ông Nguyễn Xuân Trung - Phó Tổng giám đốc Đối ngoại Cen Land, đại diện Tập đoàn Cen Group ủng hộ 5 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Xuân Trung - Phó Tổng giám đốc Đối ngoại Cen Land, đại diện Tập đoàn Cen Group ủng hộ 5 tỷ đồng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp và với mong muốn chung tay thực hiện mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong nước đối với dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của nhân dân, đáp ứng lời kêu gọi của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về việc mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19, Tập đoàn Cen Group đã ủng hộ 5.000.000.000 đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 được Chính phủ ra quyết định thành lập với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân.

Dự kiến, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng.

Cen Group chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.
Cen Group chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Cũng trong dịp này, thông qua Quỹ những tấm lòng Nhân ái, Cen Group đã trao tặng 100.000 bộ đồ bảo hộ cho tâm dịch Bắc Giang trị giá hơn 3 tỷ đồng; Tặng 200 triệu đồng tới Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên nhằm san sẻ khó khăn với các cơ sở cách ly và hỗ trợ cho các cháu nhỏ tại Nậm Pồ, Mường Pồn; Tặng hơn 1 triệu chiếc khẩu trang kháng khuẩn trị giá 10 tỷ đồng tới các vùng tâm dịch,…

Trước đó, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020, Cen Group đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng. Trong đó, Cen Group đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 1 tỷ đồng hướng về miền Trung với số tiền quyên góp được từ Tập đoàn và cán bộ nhân viên; Gần 17 tấn gạo được trao đi; Trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện tại Hà Nội và TP.HCM; Ủng hộ 250 triệu đồng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch trong chương trình "Vạn lá chắn yêu thương” do báo điện tử Dân trí phát động….

Cen Group sẽ tiếp tục đồng hành với cộng đồng, xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch.

 

Cen Group là Tập đoàn dịch vụ bất động sản hàng đầu Việt Nam sở hữu một hệ sinh thái đa dạng với 3 nhóm lĩnh vực cốt lõi: Đầu tư, đồng đầu tư phát triển Bất động sản; cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản, quản lý tài sản, cho thuê và cho thuê lại các toà nhà văn phòng…); chuỗi dịch vụ liên quan tới mua - bán - thuê - cho thuê, môi giới và người mua, bán, thuê bất động sản,...