09:42 15/08/2016

CEO Maritime Bank: “Khách hàng nên sáng suốt”

Nhật Nam

Tổng giám đốc Maritime Bank khuyến nghị khách hàng bình tĩnh trước những thông tin thất thiệt

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng giám đốc Maritime Bank.<br>
Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng giám đốc Maritime Bank.<br>
Cùng với khuyến cáo từ Ngân hàng Nhà nước, sáng nay (15/8), Tổng giám đốc Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) Huỳnh Bửu Quang lên tiếng trước những tin đồn thất thiệt.

Như thông điệp vừa đưa ra từ Ngân hàng Nhà nước, ông Huỳnh Bửu Quang khẳng định Maritime Bank đã và đang hoạt động an toàn và ổn định. Điều này được ông Quang dẫn chứng qua tốc độ tăng trưởng năm nay cao hơn năm trước, đặc biệt thể hiện rõ ở kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của ngân hàng.

Ngoài ra, hoạt động của Maritime Bank còn được Moody’s - một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu trên thế giới, xếp hạng tín nhiệm ở mức B3 với triển vọng tích cực xét trên nhiều tiêu chí, trong đó nổi bật là chỉ số an toàn vốn và khả năng thanh toán tốt.

“Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên bình tĩnh trước những thông tin thất thiệt và có những quyết định sáng suốt, tránh những thiệt hại về tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp mình. Maritime Bank đã và sẽ luôn sẵn sàng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và quyền lợi tài chính của khách hàng”, Tổng giám đốc Maritime Bank nói.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng có thông cáo khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng, cũng như đánh giá đánh giá Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho rằng, một số tin đồn xuất hiện gần đây ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền.

Trong tuần qua, trước tin đồn, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Maritime Bank cũng đã lên tiếng phủ nhận, qua thư điện tử gửi tới cán bộ nhân viên ngân hàng.

Cụ thể, ông Tuấn khẳng định, thông tin “ông Đinh Trường Chinh, lãnh đạo công ty địa ốc Việt Hân bị bắt do câu kết với ông Trần Anh Tuấn rút ruột 30.000 tỷ từ Maritime Bank” là hoàn toàn không chính xác; sự việc chưa được xác thực bởi cơ quan chức năng.

“Tuy nhiên, việc liên quan tới ông Chinh không thể và không có khả năng tác động đến hoạt động đang rất an toàn và nguồn lực tài chính đang rất ổn định của Maritime Bank”, thông tin trong thư của ông Tuấn khẳng định thêm.