17:02 08/06/2016

CEO Tân Hoàng Minh “bỏ cọc”, cặp choé 6 tỷ về tay sếp Hải Phát

Kiều Châu

Cặp chóe Tứ Linh được bán cho người trả giá liền kề là khách hàng Đỗ Quý Hải - Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát với giá trúng 6 tỷ đồng

Cặp chóe Tứ Linh có giá 6 tỷ đồng.
Cặp chóe Tứ Linh có giá 6 tỷ đồng.
Công ty Bán đấu giá Lạc Việt vừa cho biết về việc ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh - Đỗ Anh Dũng đã từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá cặp chóe Tứ Linh với giá đấu 6,05 tỷ đồng.

Lạc Việt cho biết, tại phiên đấu giá ngày 28/5, cuộc đấu giá sau khi trải qua 29 lần “nâng lên” không “đặt xuống” giữa các khách hàng, kết thúc phiên đấu giá ông Vũ Mạnh Hùng - đại diện trả giá thay ông Đỗ Anh Dũng đã trúng đấu giá cặp chóe Tứ Linh ở mức trả giá là 6,05 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tính đến ngày 6/6, phía ông Đỗ Anh Dũng đã từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá nêu trên.

Căn cứ quy định hiện hành, khách hàng Vũ Mạnh Hùng (đại diện trả giá thay ông Đỗ Anh Dũng) sẽ không được hoàn trả số tiền đã đặt cọc là 50 triệu đồng và tài sản cặp chóe Tứ Linh sẽ được bán cho người trả giá liền kề là khách hàng Đỗ Quý Hải - Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát với giá trúng 6 tỷ đồng.

Ngay sau thông báo, ông Đỗ Quý Hải đã đồng ý mua lại cặp Chóe Tứ Linh.

Ông Đỗ Anh Dũng sinh ngày 30/7/1961, là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập Đoàn Tân Hoàng Minh từ năm năm 1993 tới nay. Tập đoàn Tân Hoàng Minh nổi tiếng với hàng loạt dự án bất động sản thuộc phân khúc cao cấp tại Hà Nội.

Được biết, giữa năm ngoái, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tham gia đấu giá khu đất có diện tích 3.000 m2 tại quận 1, Tp.HCM với giá trúng 1.430 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó, Tập đoàn này lại đề nghị hủy kết quả đấu giá vì cho rằng phương án đấu giá có sai phạm về bước giá.