Chậm báo cáo kết quả giao dịch, lãnh đạo LMI và TDG bị phạt tiền

Đào Vũ

27/11/2018, 15:09

Ông Nguyễn Cao Hà và ông Trần Đình Cơ đều bị xử phạt 27,5 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn những vấn đề liên quan đến giao dịch cổ phiếu LMI và TDG

Lãnh đạo LMI và TDG bị phạt tiền.
Lãnh đạo LMI và TDG bị phạt tiền.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với ông Nguyễn Cao Hà và ông Trần Đình cơ do đã có hành vì báo cáo không đúng thời hạn những vấn đề liên quan đến giao dịch cổ phiếu.

Cụ thể, ông Hà bị phạt 27,5 triệu đồng do không báo cáo đúng thời hạn về lý do không thực hiện hết khối lượng đăng ký mua cổ phiếu LMI.

Hiện ông Hà đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lắp máy IDICO (mã chứng khoán LMI). Vị này đăng ký mua 300 nghìn cổ phiếu LMI từ ngày 10/11/2017 đến ngày 8/12/2017 (khớp lệnh 25 nghìn cổ phiếu), nhưng đến ngày 15/12/2017 HNX mới nhận được báo cáo về lý do không thực hiện hết khối lượng đăng ký.

Còn ông Trần Đình Cơ, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dầu khí Thái Dương (mã chứng khoán TDG), bị phạt tiền 27.5 triệu đồng vì báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch. Chi tiết, ông Cơ đã bán 250,000 cổ phiếu TDG từ ngày 27/12/2017 đến 29/12/2017. Tuy nhiên, đến ngày 08/01/2018, HOSE mới nhận được báo cáo về kết quả giao dịch nêu trên của ông Cơ.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ Vinacomin (mã chứng khoán ITS).

Nguyên nhân xử phạt là do ITS công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của HNX không đúng thời hạn theo quy định về báo cáo tài chính quý 1/2016 công ty mẹ và hợp nhất; báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2017 công ty mẹ và hợp nhất đã được soát xét.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy