09:43 29/03/2016

Chấm dứt những cơn đau cột sống

PV

Đến này ACC đã có hai phòng khám tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bác sĩ Wade Brackenbury, người sáng lập đồng thời là Giám đốc Chuyên môn của ACC đã tốt nghiệp ngành Trị liệu Thần kinh Cột sống tại California, Mỹ và bộ môn Châm cứu tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Bác sĩ Brackenbury đã từng hành nghề tại Mỹ, Malaysia, Hồng Kông, và Thái Lan. Các bác sỹ của phòng khám là những bác sỹ thần kinh cột sống đến từ Mỹ, Pháp, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, có bằng quốc tế và kinh nghiệm lâu năm. Bác sỹ Wade Brackenbury cho biết: “Các bác sĩ thần kinh cột sống dùng tay để chỉnh nắn, sắp xếp các đốt sống vào đúng vị trí theo cấu trúc tự nhiên và cột sống có thể tự phục hồi. Phương pháp này có hiệu quả, tuy nhiên thời gian điều trị khá dài, bệnh nhân phải kiên nhẫn để cột sống có thể hồi phục. Gần đây, chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng thành công một phương pháp điều trị mới, ngoài việc khám phân loại bệnh thoái hóa theo nguyên nhân và chỉnh nắn cột sống, chúng tôi còn sử dụng thêm các thiết bị hiện đại, có tác dụng hỗ trợ điều trị cột sống, tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị”. 

Chấm dứt những cơn đau cột sống - Ảnh 1

Đầu tiên các bác sỹ phòng khám ACC sẽ khám kỹ cột sống để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn đau, sau đó dùng phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống để kéo vùng cơ, dây chằng, đốt, sống bị lệch về đúng vị trí tự nhiên vốn có.  Tiếp theo đó, tùy nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa mà bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp giảm áp trên các đĩa đệm bị thoát vị hay cấu trúc đốt sống bị thoái hóa bằng máy giảm áp kéo giãn DTS, hoặc trải qua quá trình điều trị laser với máy chiếu laser thế hệ 4. 

Chấm dứt những cơn đau cột sống - Ảnh 2

Những bệnh nhân đau lưng, thần kinh tọa có thể được chỉ định điều trị trên máy tăng động trị liệu ATM. Tất cả các thiết bị này có tác dụng giảm áp, định vị các đốt sống, tăng độ ẩm và dưỡng chất nuôi các đĩa đệm, từ đó “giải phóng” dây thần kinh khỏi sự chèn ép, chấm dứt cơn đau. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng kết hợp với các phương pháp Vật Lý Trị Liệu bằng các thiết bị điện xung, siêu âm để tăng cường tuần hoàn máu, nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. 
Phòng khám ACC đã vinh dự nhận giải thưởng Tin & Dùng Việt Nam 2015, đây là giải thưởng uy tín được người tiêu dùng bình chọn do tạp chí Tư Vấn Tiêu Dùng thuộc Thời Báo Kinh Tế Việt Nam tổ chức. 
Phương pháp nắn chỉnh kết hợp giảm áp cột sống này giúp tăng hiệu quả chữa trị lên đến 95%. Phương pháp này cũng đặc biệt hữu hiệu và an toàn cho những bệnh nhân lớn tuổi, không đủ sức khỏe hoặc không muốn phẫu thuật.  Một trường hợp tiêu biểu đó là cụ Riều, 87 tuổi, ở Bà Rịa Vũng Tàu. Cụ đến phòng khám trong tình trạng thoát vị đĩa đệm đa tầng ở 4 vị trí lung và không thể mổ được do tuổi cao, phải nằm bất động trên cáng, không thể nói được do quá đau. Sau hai mươi ngày điều trị bằng phương pháp thần kinh cột sống kết hợp trị liệu giảm áp và laser, cụ đã có thể lại được, làm vệ sinh cá nhân và nói chuyện hào sảng. Hoặc trường hợp bà Tuyết Hương, 86 tuổi, sống tại Hà Nội, chia sẻ “Tôi bị đau lưng do thoái hóa hơn chục năm, mất ngủ và đi lại khó khăn. Tôi đã từng đi khám chữa bệnh ở nhiều nơi. Khi được người quen giới thiệu đến phòng khám ACC, tôi thấy phương pháp ở đây rất tốt. Sau hơn 10 lần điều trị tôi ngủ ngon, đi lại được. Bác sỹ và nhân viên ở ACC rất tận tình chu đáo”. Ngoài ưu điểm làm giảm đau nhanh mà không cần dùng thuốc hay thực hiện phẫu thuật, trị liệu thần kinh cột sống còn là phương pháp trị liệu hiệu quả và an toàn. Tuy vậy, để bệnh không tái phát, bệnh nhân cần phối hợp luyện tập thể dục, thực hiện chương trình dinh dưỡng đầy đủ, cải thiện lối sống, sinh hoạt và chế độ làm việc. Việc khám và điều trị sớm cũng được khuyến khích để giúp bệnh nhân hạn chế những thương tật về sau. Được biết, Phòng khám ACC là một trong rất ít phòng khám trên thế giới có hệ thống máy CAD-CAM để tạo đế chỉnh hình bàn chân. 

Chấm dứt những cơn đau cột sống - Ảnh 3

Việc kiểm tra và làm xét nghiệm về sự cân bằng của bàn chân ngay từ khi còn nhỏ là điều cần thiết, nên ACC thường xuyên tổ chức các buổi cung cấp dịch vụ kiểm tra miễn phí cho trẻ em. Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng khám cho học sinh để tầm soát tật vẹo cột sống, một trong những triệu chứng phổ biến ở tuổi vị thành niên và có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp thần kinh cột sống.  Tại Việt Nam, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ ACC không chỉ đem đến các phương pháp trị liệu theo tiêu chuẩn Mỹ, giúp trị dứt các bệnh đau thần kinh, mà còn tư vấn phương pháp tập luyện cũng như phương pháp sống khoa học để duy trì sức khỏe lâu dài cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, ACC còn thực hiện khám và điều trị thường xuyên cho rất nhiều trẻ em khuyết tật tại các trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật và mồ côi tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Các bác sỹ của ACC cũng thường xuyên đi tới các tỉnh ĐBSCL và Tây Nguyên để khám và điều trị miễn phí cho đồng bào ở xa ít có điều kiện tới các trung tâm lớn. Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hòa Kỳ (TP.HCM): 161 - 161A Hai Bà Trưng, P.6, Q.3; ĐT: 08.39393930 - 0946740066. ACC - Hà Nội: 44 Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, ĐT: 04.32656888 - 0965688828 hoặc email acc@acc.vn