18:01 15/12/2017

Chăm sóc da vào thời tiết lạnh và khô

Đồng Giao

Thời tiết lạnh và khô làm cho da bị mất nước, làm cho tế bào da không có môi trường thuận tiện để phát triển gây khô da, căng da, nứt bề mặt da, gây khó chịu, đặc biệt là hiện tượng khô và nứt môi.


Chăm sóc da vào thời tiết lạnh và khô - Ảnh 1.

Xà bông dưỡng ẩm

Ở các nước Phương Tây thời tiết lạnh và khô thường kéo dài, không ngạc nhiên khi họ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc da cũng như tạo ra được vô số sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm được ưa chuộng vẫn là các sản phẩm từ thiên nhiên, đặc biệt là các loại tinh dầu làm đẹp.
Xà bông dưỡng ẩm là sản phẩm được ưa chuộng: vừa tẩy tế bào chết và vừa dưỡng ẩm cho da sau khi tắm thì sẽ không cảm giác ngứa, và cần dưỡng ẩm bao phủ toàn bộ bề mặt da. Để đạt được ý định này họ thường sử dụng xà bông được sản xuất từ dầu dừa, dầu olive, và một số dầu khác, sản xuất theo phương pháp nguội truyền thống  (traditional cold process making), vì phương pháp này giúp cho glyxerin tự nhiên được giữ trong xà bông và không bị tách ra ngoài, quá trình xà phòng hoá được thực hiện triệt để, ngoài ra còn những phần tử tinh dầu và glyxerin sẽ bao phủ lên da trong quá trình tắm, đồng thời da cũng được bôi lotion dưỡng da.
Giá bán xà bông loại này rất đắt so với xà bông sản xuất theo phương pháp nóng (đun dầu nóng lên khi làm xà bông), ví dụ xà bông Skinny trọng lượng 150 gram giá 10 USD (khoảng 225.000 đồng).
Chăm sóc da vào thời tiết lạnh và khô - Ảnh 2.
Đối với môi thì cần chăm sóc bằng son dưỡng thiên nhiên. Son dưỡng được làm từ sáp ong (beeswax) với dầu dừa tinh khiết (extra virgin coconut oil) luôn là sự lựa chọn tốt so với các loại son dưỡng khác. Vì da bị khô nên dễ bị nứt da, vì vậy cần bôi son dưỡng trước khi bôi son màu. Son màu luôn chứa chất tạo màu công nghiệp, nên cần môi khoẻ, và lớp son dưỡng để ngăn cách bớt, đồng thời cũng mang lại cảm giác tự tin và tươi cho môi, thoải mái tự tin khi cười.
Sản phẩm được tin dùng hiện nay là nhãn hiệu Coco-Secret, từ lâu đã có dòng xà bông sản xuất từ dầu dừa theo phương pháp nguội, không chỉ bán chạy trong nước mà còn dùng để xuất khẩu, được cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam hết sức ưa chuộng.  Xà bông Coco-Secret được dùng để rửa mặt, tẩy trang, và tắm.
Trong khi đó, son dưỡng môi Coco-Secret được làm bằng sáp ong và dầu dừa, thêm cả vitamin E, giúp cho da môi được an toàn. Sáp ong luôn an toàn với mọi loại da vì ong tạo ra sáp ong để chứa mật và ong non.
Liên hệ đặt hàng tại www.coco-secret.com và hotline: 0909 21 88 66