14:03 12/07/2018

Chăm sóc tóc trong những ngày nóng

Minh Nguyệt

Ánh nắng mặt trời gay gắt, hơi nóng hầm hập phản xạ xung quanh, cộng thêm cơ hội tham gia các hoạt động ngoài trời liên tục… nhìn chung tất cả các yếu tố này đều có ảnh hưởng không tốt đến vẻ đẹp của mái tóc. Vì thế, vào ngày hè, tóc thường có hiện tượng bị khô ráp, xỉn màu, chẻ ngọn, xơ rối và dễ gãy.

Lưu ý 1: Cần hạn chế dầu gộiNgày hè, mọi người thường có xu hướng gội đầu nhiều hơn. Điều đó vô tình đã loại bỏ triệt để lớp dầu bảo vệ tự nhiên của mái tóc. Nếu muốn giữ cho tóc khoẻ, bạn cần phải hạn chế sử dụng quá nhiều dầu gội đầu cho mỗi lần gội, không gội đầu nhiều hơn mức độ thông thường của bản thân.
Chăm sóc tóc trong những ngày nóng - Ảnh 1.
Nếu thấy cần thiết phải gội đầu thường xuyên, bạn có thể đổi loại dầu gội thường dùng sang loại dầu gội đầu dịu nhẹ hơn, loại tăng cường khả năng dưỡng ẩm hoặc dùng… dầu xả để gội đầu. Kết thúc mỗi lần gội, bạn nên tráng tóc với nước mát hoặc nước lạnh để bảo vệ lớp cuticle và độ bóng tự nhiên của tóc.Lưu ý 2: Hạn chế tối đa các sản phẩm tạo kiểu từ nhiệtMái tóc bạn rất cần được "nghỉ ngơi" nhiều hơn trong những ngày hè, do đó, bạn nên chọn các biện pháp tạo kiểu tóc tự nhiên hơn là tạo kiểu từ nhiệt. Ví dụ nếu muốn có mái tóc xoăn bềnh bồng, bạn có thể chọn giải pháp tết tóc từ lúc tóc còn ướt rồi để khô tự nhiên.
Chăm sóc tóc trong những ngày nóng - Ảnh 2.
Nếu bạn không thể từ bỏ thói quen dùng máy sấy tóc? Hãy nhớ dùng sản phẩm dầu xả không cần tráng lại với nước và sấy tóc ở… nhiệt độ cao nhất bạn nhé. Bởi khi sấy tóc ở nhiệt độ cao, bạn sẽ có xu hướng sấy tóc trong thời gian ngắn hơn và như thế lại đỡ làm tổn hại cho tóc hơn.Lưu ý 3: Ưu tiên các sản phẩm có thành phần tự nhiênTrong những tháng ngày nóng nực, tóc bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn với các thành phần hoá học có trong nguồn nước tự nhiên hay các sản phẩm chăm sóc tóc. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn dùng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để sử dụng vào mùa này. Đặc biệt, bạn nên tuyệt đối tránh các sản phẩm có chứa thành phần cồn (alcohol) vì chúng sẽ làm tóc bạn mất nước nhiều hơn.
Chăm sóc tóc trong những ngày nóng - Ảnh 3.
Bạn cũng cần lưu ý rằng có nhiều sản phẩm chăm sóc, tạo kiểu tóc có thể đem lại vẻ bóng mượt, óng ả cho tóc, nhưng điều đó không có nghĩa là sản phẩm đó giúp dưỡng ẩm cho tóc. Vào mùa hè, bạn cần chú ý đặc biệt đến những sản phẩm có khả năng tăng cường độ ẩm thực sự cho tóc.Lưu ý 4: Bảo vệ mái tóc dưới ánh nắng 
Che khăn quàng hoặc mặc áo choàng chống nắng trước khi đi ra ngoài, để bạn có thể che mái tóc của mình khỏi ánh mặt trời mùa hè thiêu đốt. 
Chăm sóc tóc trong những ngày nóng - Ảnh 4.
Nếu bạn cần phải ở ngoài trời thường xuyên, hãy sử dụng các sản phẩm tóc có chứa SPF để bảo vệ mái tóc khỏi các tia nắng mặt trời tốt nhất và có hại. Mặt nạ tóc đặc biệt phù hợp với mái tóc cũng có thể hữu ích. Ngoài ra, hãy gội đầu kỹ khi trở về nhà.Lưu ý 5: Uống nhiều nướcTrong mùa hè nóng bức, một trong những mẹo chăm sóc tóc thiết yếu nhất là bạn cần phải nhớ uống nhiều nước và bao gồm nhiều chất lỏng trong chế độ ăn uống, để giữ cho da đầu khỏe mạnh. 
Chăm sóc tóc trong những ngày nóng - Ảnh 5.
Những thức uống hoặc món canh giải nhiệt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho tóc ngậm nước và khỏe mạnh. Rất nhiều rau quả tươi trong chế độ ăn uống cũng sẽ giúp ích cho tóc vô cùng