10:13 11/01/2017

Chang Yih sắp tung dòng gạch men cao cấp mới

Phan Huyền

Năm 2017, thị trường gạch men sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một dòng sản phẩm nội địa cao cấp, mang phong cách châu Âu do công ty Chang Yih sản xuất và phân phối

Chang Yih hoàn toàn kỳ vọng sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu trên thị trường gạch men Việt Nam.
Chang Yih hoàn toàn kỳ vọng sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu trên thị trường gạch men Việt Nam.
Năm 2017, thị trường gạch men sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một dòng sản phẩm nội địa cao cấp, mang phong cách châu Âu do công ty Chang Yih sản xuất và phân phối.

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam bắt đầu sôi động trở lại với sự “đổ bộ” ồ ạt của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Kéo theo đó là nhu cầu về vật liệu xây dựng cũng gia tăng, đặc biệt với những dòng vật liệu cao cấp. Thực tế này mở ra cơ hội cũng như thách thức to lớn với những công ty sản xuất và cung ứng vật liệu.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm xuất khẩu gạch men qua những thị trường khó tính như Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Anh, Bỉ, Nhật, Thái Lan… công ty Chang Yih đã có nhiều sản phẩm thu hút các tập đoàn bất động sản uy tín tại Việt Nam.
 
Để có thể cạnh tranh tốt, vươn lên chiếm lĩnh thị phần gạch men thì công ty phải giải bài toán về chất lượng và mẫu mã. Do vậy, Chang Yih phải liên tục tái đầu tư, không ngừng cải thiện hệ thống máy móc thiết bị để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao.

Chỉ riêng trong năm 2015, Chang Yih đã chi hơn 2 triệu USD cho 3 máy phun hoa văn 3D và máy ép công nghệ cao của Ý. Nhờ vậy mà sản phẩm Chang Yih đứng đầu trên thị trường nội địa về độ cứng, hoa văn có chiều sâu và tự nhiên.

Bước sang năm 2017 này, Chang Yih nhập thêm hai máy ép hiệu YP7200L của tập đoàn Heng Li Tai - một trong những tập đoàn cung cấp máy ép chất lượng cao tại Trung Quốc nhằm cho ra mắt thị trường các sản phẩm gạch men cao cấp khổ lớn là 600mm x 1200mm và 1000mm x 1000mm.
 
“Thời gian qua, dòng gạch chất lượng cao, kích thước lớn đang rất được ưa chuộng tại thị trường trong nước. Chang Yih đầu tư thêm máy ép nhằm nâng cao sản lượng của nhà máy, đồng thời đáp ứng được nhu cầu gạch kích thước lớn của các chủ đầu tư bất động sản lớn và uy tín tại Việt Nam”, ông Trần Văn Sinh, Tổng giám đốc của Chang Yih, nói.

Năm 2017, Chang Yih đã ngưng sản xuất dòng men ốp tường ceramic 300mm x 600mm vốn là dòng gạch truyền thống, được quen dùng hàng chục năm nay trong ngành xây dựng Việt Nam và có sản lượng cao.

Cùng với quyết định trên, Chang Yih cũng chuyển hướng sản xuất sang gạch đồng chất. Đây là dòng gạch không tráng men, đồng màu trên cả viên gạch và có độ bền tốt. Gạch đồng chất rất được ưa chuộng nhưng trước nay đa phần đều phải nhập khẩu từ các khu vực như châu Âu, Đông Nam Á, Trung Quốc...

Với sự thay đổi lớn lần này, Chang Yih hoàn toàn kỳ vọng sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu trên thị trường gạch men Việt Nam.

Khi quyết định sản xuất gạch đồng chất, ngay trong năm nay, Chang Yih sẽ tung ra thị trường bộ sưu tập mới cho dòng gạch men lát nền thương hiệu “Kis Ceramic” kích thước 800mm x 800mm với tên gọi “Chang Yih Style”.

Bộ sưu tập gạch men “Chang Yih Style” là mẫu do các nhà thiết kế Ý và Tây Ban Nha thực hiện, qua chính tay ban giám đốc Chang Yih lựa chọn từ bản vẽ giấy cho đến hiệu ứng bề mặt của từng viên gạch mẫu.

“Chang Yih Style” dự kiến là dòng sản phẩm đầu tiên mang phong cách châu Âu, nhấn mạnh sự khác biệt về mặt thẩm mỹ của Chang Yih với những đối thủ cạnh tranh khác.

“Chang Yih Style” được nhà sản xuất kỳ vọng sẽ là một trong những sản phẩm ưu thế cả về thiết kế và màu sắc, có thể thay thế hoàn toàn hàng nhập khẩu trong các dự án cao cấp hàng đầu thị trường.