
Liên quan đến vụ việc một học sinh mẫu giáo bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vào ngày 13/9, trưa 16/9, bệnh viện Nhi Trung ương đã gặp gỡ báo chí để thông tin rõ hơn về tình hình sức khỏe của cháu bé.
Thông tin với báo chí, TS. Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), cũng là người phụ trách điều trị trực tiếp cho cháu bé cho biết, cháu bé bị bỏ quên trên xe là một bé trai 3 tuổi, được chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đến Bệnh viện Nhi Trung ương vào chiều tối 13/9/2019 với triệu chứng sốc nhiệt, lơ mơ, suy hô hấp và mất tri giác.
Theo thông tin cung cấp từ gia đình, cháu bé được gửi lên xe đưa đón của trường để đến nhà trẻ vào lúc 6h30 sáng 13/9, đến 15h30 cùng ngày, bố cháu bé có nhận được cuộc gọi từ cơ sở mầm non nơi theo học thông báo là cháu bé đang trong tình trạng cấp cứu.
Sau đó gia đình có đưa cháu bé đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu, rồi tiếp tục chuyển lên cơ sở y tế tuyến trên của tỉnh là Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh. Gia đình cháu bé cũng cho biết thêm, khi tiếp xúc lần đầu với con sau khi nhận được thông báo của nhà trường thì tình trạng cháu bé đã hôn mê và không có phản ứng.
Khi chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé đã được cấp cứu điều trị ban đầu và dần có chuyển biến tốt. Qua quá trình theo dõi, phía bệnh viện cho biết, tuần hoàn của cháu bé đã bắt đầu ổn định, dấu hiệu tỉnh dần.
Bên cạnh đó, sau khi có các kết quả thăm khám, bệnh viện đã tiến hành điều trị theo phác đồ phù hợp, tiến hành thăm dò chức năng các cơ quan. "Chúng tôi cũng mời các chuyên gia tâm lý đến đánh giá tình trạng tinh thần của cháu bé và thấy rằng, tâm lý cháu bé đã bắt đầu ổn định, giảm sốt, thể trạng đang tốt dần lên", đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.
Cũng theo đánh giá sơ bộ của bệnh viện, cũng như qua quá trình tiến hành chụp CT, TS. Tạ Anh Tuấn khẳng định, đến thời điểm hiện tại, tri giác của cháu bé khá tỉnh táo, không có dấu hiệu tổn thương thần kinh, các kết quả tiên lượng đều khá tốt.
Cũng theo TS. Tạ Anh Tuấn, thông thường với trẻ em sẽ có tình trạng tăng thân nhiệt nhanh hơn người lớn và dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của quá trình sốc nhiệt hơn. Bên cạnh đó, trường hợp nghiêm trọng hay không còn phụ thuộc vào thời điểm bị bỏ quên trên xe cũng như thể trạng của từng đứa trẻ.
Tuy nhiên, may mắn với trường hợp của cháu bé tại Bắc Ninh chưa phải mức độ nặng, bệnh nhân được tiên lượng và điều trị tốt.
Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã liên lạc với phía cơ sở y tế Bắc Ninh nơi tiếp nhận cấp cứu ban đầu cho cháu bé để nắm rõ hơn về vấn đề sức khỏe, từ có phác đồ điều trị phù hợp. Đồng thời, bệnh viện đã cung cấp thực trạng sức khỏe của cháu bé cho các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.
Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cũng khẳng định, dù khi chuyển vào bệnh viện này, cháu bé có nhiều dấu hiệu suy chức năng các cơ quan, song đến nay cháu bé đã tỉnh táo, các chức năng đã dần hồi phục, có thể tiếp xúc tốt với cha mẹ, hy vọng 1 – 2 ngày nữa, cháu bé có thể được xuất viện.
Đây cũng là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ bị bỏ quên trên xe.
Trước đó, theo thông tin từ Công an huyện Tiên Du (Bắc Ninh), xác nhận có trường hợp một cháu bé trường mầm non tư thục trên địa bàn bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường vào ngày 13/9. Vụ việc may mắn không gây ra hậu quả đáng tiếp, cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân của vụ việc.




Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu hoàn thiện Đề án thí điểm đánh giá, chấm điểm (KPI) về xây dựng pháp luật và hệ thống thông tin liên quan để triển khai từ quý III/2026 với tiêu chí phù hợp với thực tiễn.
Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý chủ trương tổ chức Kỳ họp Quốc hội không thường lệ, dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 8/2026.
Ban Biên tập và tập thể những người làm báo tại Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, những tình cảm tốt đẹp, quý báu, sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp đã dành cho Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times...
Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu rà soát tiêu chí, làm rõ sự cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường.
Trong những tháng cuối năm 2026, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện các nghị quyết của Trung ương. Đồng thời tập trung chỉ đạo, chuẩn bị thật tốt để tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX của Liên hiệp Hội Việt Nam...
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Cuối tháng 6 này, sàn giao dịch tín chỉ carbon dự kiến sẽ chính thức được đưa vào vận hành. Hiện các đơn vị liên quan đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục bảo đảm hoạt động đăng ký, lưu ký, giao dịch và thanh toán hạn ngạch phát thải khí nhà kính, tín chỉ carbon được thực hiện thông suốt, minh bạch và hiệu quả.