Châu Phi “chi” mạnh cho hàng không

Thu Trà

27/12/2007, 08:54

Các nước châu Phi đã đặt mua 154 máy bay mới các loại trong năm 2007, tăng mạnh so với số lượng 84 chiếc trong năm 2006

Hiệp hội Các hãng hàng không châu Phi (AFRAA) cho biết các nước châu Phi đã đặt mua 154 máy bay mới các loại trong năm 2007, tăng mạnh so với số lượng 84 chiếc trong năm 2006.

Số máy bay nói trên chủ yếu được đặt mua từ các nhà sản xuất như Airbus (châu Âu), Boeing (Mỹ), Bombardier (Canađa) và Embraer (Braxin). Giới chuyên gia nhận định, xu hướng gia tăng số đơn đặt mua máy bay từ châu Phi sẽ tiếp tục cho đến năm 2009.

Nhiều hãng hàng không châu Phi đã hiện đại hoá phi đội máy bay hiện có và đặt mua mới nhằm tiêu chuẩn hoá dịch vụ của mình. Khuynh hướng tăng cường liên kết, hội nhập giữa các công ty hàng không cũng đang tăng mạnh.

Đọc thêm

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: