11:44 10/03/2007

Chen lấn để đấu giá

Chiều 9/3, gần 4.000 người đã tới tham gia đấu giá cổ phiếu Công ty Kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam tại sàn Tp.HCM

Chen chúc, giẫm đạp nhau để bỏ phiếu đấu giá (ảnh chụp lúc 14h30 tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM).
Chen chúc, giẫm đạp nhau để bỏ phiếu đấu giá (ảnh chụp lúc 14h30 tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM).
Chiều 9/3, gần 4.000 người đã tới tham gia đấu giá cổ phiếu Công ty Kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam tại sàn Tp.HCM.

Do dòng người đổ về quá đông, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM mới 14h30 đã gần như quá tải.

Bảo vệ sàn phải đóng hết các cửa và chỉ mở từng đợt cho các nhà đầu tư vào sàn bỏ phiếu đấu giá. Bên trong sàn, dù Ban tổ chức đấu giá đã mở đến 8 quầy với 16 thùng bỏ phiếu, nhưng do quá tải, hàng ngàn người chen chúc, giẫm đạp lên nhau để đến thùng bỏ phiếu, tạo nên không khí hỗn loạn chưa từng thấy.

Do chen lấn, có trường hợp nhà đầu tư chen đến được thùng phiếu thì phiếu đấu giá đã bị rớt đâu mất! Rất nhiều nhà đầu tư than phiền cách tổ chức bỏ phiếu của sàn đấu giá duy nhất ở Tp.HCM.

Đây là đợt đấu giá cổ phiếu đầu tiên của Công ty Kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam. Có đến 4.020 nhà đầu tư, trong đó có 42 tổ chức, 20 nhà đầu tư nước ngoài đăng ký tham gia. Tổng khối lượng cổ phiếu đăng ký mua lên đến 74.731.400 cổ phiếu, gấp 15 lần lượng được phép bán ra!

Nhiều nhà đầu tư cho biết, đã bay từ Hà Nội vào Tp.HCM để bỏ phiếu đấu giá cho… chắc ăn! Đây là một trong những cổ phiếu nóng đang được giới đầu tư săn lùng và hiện tượng quá tải sàn đấu giá đã được dự kiến, nhưng Ban tổ chức đã không lường được số người đến sàn đông như vậy.