Chi 627 tỷ đồng, TPBank đã mua xong 24 triệu cổ phiếu quỹ

Đào Vũ

23/06/2019, 19:21

Mức giá bình quân mà TPBank bỏ ra để mua cổ phiếu quỹ là 26.117 đồng

TPBank nâng số cổ phiếu quỹ lên hơn 30 triệu đơn vị.
TPBank nâng số cổ phiếu quỹ lên hơn 30 triệu đơn vị.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank - mã chứng khoán TPB) vừa có thông báo về việc mua thành công 24 triệu cổ phiếu quỹ, hoàn thành 100% lượng cổ phiếu đã đăng ký mua trước đó.

Cụ thể, giao dịch của TPBank diễn ra trong thời gian từ ngày 11/6 đến ngày 18/6 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Với mức giá bình quân là 26.117 đồng, ước tính ngân hàng đã chi ra khoảng 627 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch.

Được biết, nguồn vốn trên được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính kiểm toán tại thời điểm 31/12/2018.

Như vậy, TPBank đã nâng số cổ phiếu quỹ lên hơn 30 triệu đơn vị, tương ứng 3,5% vốn điều lệ.

Theo số liệu báo cáo tài chính của TPBank, kết thúc quý đầu tiên năm 2019, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng đạt 1.886 tỷ đồng, tăng gần 700 tỷ đồng so với quý 1/2018. Trong đó, lợi nhuận trước thuế đạt 853 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ.

Tính đến hết 31/3/2019, tổng tài sản của TPBank đạt gần 140 nghìn tỷ đồng, tăng gần 3% so với cuối năm 2018. Vốn chủ sở hữu đạt 11,3 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, hệ số CAR luôn đạt trên 10%, đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn Basel 2.

Năm 2019, TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 3.200 tỷ đồng, tăng 41% so với 2018. Tổng tài sản đạt 158.000 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên 10.000 tỷ đồng. Ngân hàng cũng đặt mục tiêu huy động trên 142.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt trên 101.000 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức dưới 1,5%.

Trên thị trường chứng khoán, đến hết ngày 21/6, thị giá TPB dừng ở mức 23.600 đồng/cổ phiếu. Nếu so với giá bình quân mà ngân hàng này bỏ ra để mua cổ phiếu quỹ thì thị giá trên thấp hơn khá nhiều.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy