17:34 24/05/2010

Chỉ định thầu xây lắp khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ được xây dựng tại khu vực huyện ủy Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long hiện nay

Phối cảnh toàn thể khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
Phối cảnh toàn thể khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc UBND tỉnh Vĩnh Long được áp dụng chỉ định thầu gói thầu xây lắp khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt sinh ngày 23/11/1922, tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long; mất ngày 11/6/2008, thọ 86 tuổi.
 
Được biết, khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ được xây dựng tại khu vực huyện ủy Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long hiện nay, nơi có nhà làm việc, nhà nghỉ của cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt trong những năm cuối đời và nhà thờ của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
 
Khu tưởng niệm sẽ giữ lại các công trình đã có đồng thời xây dựng thêm những hạng mục mới: nhà trưng bày, quảng trường, sân cỏ cộng đồng, hồ sen, nhà xe và một số công trình khác với diện tích khoảng 1,7 ha.

Khu tưởng niệm được xây dựng theo phong cách kiến trúc thấp, mở, thân thiện, ấm cúng và gần gũi, đúng với tình cảm và tính cách của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc sinh thời.
 
Cùng với việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đề án, tỉnh Vĩnh Long còn triển khai thực hiện các công trình, dự án do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đề xuất xây dựng tại địa phương như công trình xây dựng Bia Nam kỳ khởi nghĩa, quảng trường văn hóa huyện Vũng Liêm, bảo tàng nông nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nam Anh (Chinhphu.vn)