15:59 23/06/2009

Chi nhánh ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoạt động tại Campuchia

Minh Đức

Chi nhánh đầu tiên của một ngân hàng Việt Nam chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Campuchia

Về lâu dài, Sacombank mong muốn Chi nhánh Phôm Pênh sẽ sớm trở thành một ngân hàng thương mại trong hệ thống Ngân hàng Quốc gia Campuchia với 100% vốn trực thuộc.
Về lâu dài, Sacombank mong muốn Chi nhánh Phôm Pênh sẽ sớm trở thành một ngân hàng thương mại trong hệ thống Ngân hàng Quốc gia Campuchia với 100% vốn trực thuộc.
Chi nhánh đầu tiên của một ngân hàng Việt Nam chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Campuchia.

Sáng nay (23/6), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chính thức khai trương Chi nhánh Phnôm Pênh, mở cửa thị trường Campuchia, hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới trên toàn bán đảo Đông Dương. Đây cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên mở chi nhánh và kinh doanh tại thị trường này.

Thời gian đầu, Sacombank - Chi nhánh Phnôm Pênh sẽ cung cấp 23 sản phẩm dịch vụ tài chính – ngân hàng; trong đó, có đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng phục vụ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

Sacombank cho biết, khách hàng mục tiêu của Chi nhánh Phnôm Pênh là các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Campuchia, doanh nghiệp Việt kiều, nhân viên Việt Nam đang làm việc tại các tổ chức ở tại đây và những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tầng lớp dân cư Campuchia…

Theo kế hoạch phát triển từ nay đến năm 2010, Sacombank dự kiến sẽ mở thêm 2 phòng giao dịch tại Phnôm Pênh; tìm kiếm mặt bằng tại các tỉnh kinh tế trọng điểm khác của nước này để mở thêm chi nhánh vào giai đoạn 2010 - 2011.

Xa hơn, Chủ tịch Tập đoàn Sacombank, ông Đặng Văn Thành, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Sacombank – Chi nhánh Phôm Pênh sẽ sớm trở thành một ngân hàng thương mại thuộc hệ thống Ngân hàng Quốc gia Campuchia với 100% vốn của Sacombank, với nhiều chi nhánh, phòng giao dịch ở khắp các tỉnh/thành phố trọng điểm kinh tế trong cả nước”.

Với Campuchia, Sacombank đánh giá là thị trường tiêu thụ và chuyển tiếp quan trọng cho hàng hóa xuất khẩu của các nước trong khu vực. Kim ngạch buôn bán giữa Việt Nam và Campuchia năm 2008 là 1,7 tỷ USD, khả năng năm 2009 có thể đạt 2 tỷ USD. Hiện tại đây đã có thị trường liên ngân hàng, là đầu mối mà Sacombank cho biết sẽ tận dụng để tạo nguồn vốn tiếp cận các doanh nghiệp đến làm ăn tại nước này.

Trước chi nhánh Phnôm Pênh, Sacombank cũng đã khai trương hoạt động 1 văn phòng đại diện tại Trung Quốc và 1 chi nhánh tại Lào.