11:39 24/10/2021

Chỉ số VN-Index vẫn nằm trong xu hướng tăng

Hà Anh

VN-Index đang có nhịp phục hồi để kiểm tra lại cung – cầu. Mặc dù còn thận trọng nhưng dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường...

Theo SSI, Chỉ số đang được hỗ trợ tại vùng 1.380 điểm và mốc kháng cự của chỉ số là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.
Theo SSI, Chỉ số đang được hỗ trợ tại vùng 1.380 điểm và mốc kháng cự của chỉ số là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 25-29/10/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (22/10), chỉ số VN-Index tăng 4,47 điểm, tương đương 0,32%, đóng cửa ở mức 1.389,24 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 391,21 điểm – tăng 2,75 điểm, tương đương 0,71%.

Thị trường được kỳ vọng sẽ sớm vượt lên trên kênh giá tích luỹ

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Tuần tới, VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co đi ngang trong kênh giá đi ngang biên độ hẹp 1388-1400 điểm. Thị trường được kỳ vọng sẽ sớm vượt lên trên kênh giá tích lũy này để hướng đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1420-1430 điểm trong ngắn hạn.

Với triển vọng tích cực của thị trường trong ngắn hạn, chúng tôi tiếp tục cho rằng các nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện tái cơ cấu danh mục đầu tư vào những mã có triển vọng tốt trong quý 4”

VN-Index tiếp tục vận động tích lũy trong vài phiên tới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Sau phiên đáo hạn với biến động mạnh hôm qua, thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch hôm nay với diễn biến tích cực. Vừa mở cửa phiên sáng, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ bắt đáy, kéo chỉ số VN-Index hồi phục. Tuy nhiên, áp lực chốt lời xuất hiện tại các vùng giá cao khiến VN-Index không thể vượt qua ngưỡng 1400 điểm.

Sau một phiên giằng co, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 4 điểm. Độ rộng thị trường ngày hôm nay cân bằng khi số mã tăng điểm chỉ hơn 1 so với số mã giảm điểm; thị trường có 10/19 ngành tăng, nổi bật là ngành Xây dựng và Vật liệu. Có thể nói hiện tại tâm lí nhà đầu tư vẫn còn lưỡng lự, thị trường có khả năng tiếp tục duy trì xu hướng tích lũy trong vài phiên tới. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX".

Dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index đang có nhịp phục hồi để kiểm tra lại cung – cầu. Mặc dù còn thận trọng nhưng dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường. Với tín hiệu này, trạng thái VN-Index vẫn chưa thay đổi, yếu tố thận trọng và điều chỉnh đang mang tính chất ngắn hạn.

Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang từng bước đi lên, đồng thời tìm kiếm cơ hội giải ngân tại vùng giá tốt hoặc tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy".

Dự báo, thị trường tiếp tục phân hoá rộng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index, VN30 vẫn duy trì ở mức Trung tính với kháng cự là đường MA10 tại 1392 điểm và 1503 điểm. Ngược lại, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index duy trì diễn biến khả quan khi đóng cửa ở mức cao lịch sử mới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa rộng. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục có sự điều chỉnh, tạo áp lực lên VN30 và VN-Index kiểm định hỗ trợ MA20 ngày tại vùng 1370-1375 điểm. Nếu có thể hồi phục từ hỗ trợ này, VN-Index có thể sẽ tăng trở lại để kiểm định lại kháng cự phía trên tạo bởi đường MA10 ngày tại 1392 điểm và kéo theo các chỉ số đại diện phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ, VNMidcap, VNSmallcap, HNX-Index tiếp tục chinh phục các mốc cao mới.

Ngược lại, nếu VN-Index tiếp tục bị bán xuống dưới mốc 1370 điểm, chỉ số này có thể kéo dài đà giảm về vùng hỗ trợ MA50 ngày tại 1350 điểm và có thể tạo hiệu ứng xấu lên phần còn lại của thị trường”.

Chỉ số VN-Index vẫn nằm trong xu hướng tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI

“Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,32% với khối lượng giao dịch tăng 9,5%. Trong khi đó, chỉ số VN30 gần như không đổi với mức giảm 0,04% cùng với khối lượng giao dịch giảm mạnh đến 23,5%. Diễn biến này cho thấy dòng tiền đang tập trung ở nhóm vốn hóa thấp hơn giúp chỉ số VNMidcap và VNSmallcap tăng 0,89% và 0,39%.

Mặc dù chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng tăng sau khi chính thức vượt qua Mô hình Tam giác cân, tín hiệu suy yếu từ nhóm VN30 có thể gây áp lực lên chỉ số trong ngắn hạn. Chỉ số đang được hỗ trợ tại vùng 1.380 điểm và mốc kháng cự của chỉ số là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm”.

Dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu bất động sản!

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS

“Thị trường trong nước phục hồi trong phiên cuối tuần, cắt mạch giảm 3 phiên liên tiếp. Dòng tiền vào nhóm Vn30 xuống thấp trong khi nhóm cổ phiếu midcap và smallcap tiếp tục duy trì đà tăng. Các cổ phiếu bất động sản, bất động sản khu công nghiệp,… nổi bật trong phiên này với nhiều cổ phiếu tăng mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tương đương với phiên ngày hôm qua, đạt 19.885 tỷ đồng, thanh khoản bình quân trong tuần này đạt 20.558 tỷ đồng.

Thị trường đã cắt mạch giảm 3 phiên liên tiếp bằng phiên phục hồi cuối tuần. Nhóm cổ phiếu bluechips tuần này giảm 4 phiên liên tiếp là nguyên nhân kìm hãm thị trường chung. Ngược lại, nhóm midcap và smallcap ngược dòng thị trường để lập các đỉnh cao mới. Tỷ suất lợi nhuận ở các cổ phiếu vừa và nhỏ đang hấp dẫn hơn so với nhóm cổ phiếu bluechips có thể khiến dòng tiền tiếp tục giảm ở nhóm cổ phiếu lớn và qua đó gây ảnh hưởng đến thị trường chung. Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.