14:03 13/12/2019

Chiêm ngưỡng dinh thự 150 triệu USD đắt nhất khu nhà giàu California

Phương Linh

Tiền thuế bất động sản của dinh thự này lên tới 1,3 triệu USD/năm

Dinh thự biểu tượng Chartwell tại Bel Air, Los Angeles, bang California (Mỹ) vừa được bán với giá khoảng 150 triệu USD, phá kỷ lục căn nhà đắt nhất tại bang này.

Theo tờ Wall Street Journal, người mua là con trai của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch. Từng được rao bán với giá 350 triệu USD, dinh thự Chartwell trở thành căn nhà đắt nhất tại bang California và đắt thứ hai tại Mỹ. Danh hiệu căn nhà đắt nhất tại Mỹ hiện thuộc về căn penhouse tại New York của tỷ phú đầu tư Ken Griffin, được mua với giá 238 triệu USD vào tháng 1/2019.

2

Con trai của tỷ phú Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch (trái) là chủ nhân mới của dinh thự Chartwell. Lachlan Murdoch là đồng chủ tịch tại công ty của cha mình, News Corp. Đây là công ty đứng sau nhiều tờ báo như Wall Street Journal và New York Post.

3

Chartwell từng được rao bán với giá 350 triệu USD.

4

Dinh thự Chartwell nằm trên diện tích đất rộng hơn 4 hecta tại Bel Air - được mệnh danh là khu nhà giàu tại thành phố Los Angeles.

5

Rộng hơn 2.300 m2, Chartwell có 18 phòng ngủ, 24 phòng tắm và một phòng khiêu vũ. DInh thự này được xây dựng vào những năm 1930 bởi kỹ sư Lynn Atkinson và sau đó được bán lại cho tỷ phú A. Jerrold Perenchio, chủ hãng truyền hình Univision.

6

Perenchio đã thuê nhà thiết kế người Pháp Henri Samuel cải tạo phần lớn dinh thự này theo phong cách tân cổ điển thế kỷ 18 của Pháp.

7

Khuôn viên rộng lớn của Chartwell gồm nhiều vườn cây.

8

Bể bơi của dinh thự.

9

Tại đây còn có một đường hầm bí mật, dẫn từ tầng hầm xuống khu vực phía dưới bể bơi và một garage ngầm với sức chứa 40 phương tiện.

13

Dinh thự này còn có một nhà khách với 5 phòng ngủ, một sân tennis và hầm rượu lớn.

12

Lối đi trong khuôn viên của dinh thự.

11

Chartwell có hướng nhìn về trung tâm Los Angeles và Thái Bình Dương.

10

Không chỉ phải mua nhà với giá cao, chủ nhân của dinh thự này phải trả tiền thuế đất tới 1,3 triệu USD/năm.