13:38 17/07/2012

Chiến lược và quản trị chiến lược

Trường Doanh Nhân PACE

“Đa số công ty đều đặt ra các mục tiêu chiến lược, nhưng số công ty đạt được các mục tiêu đã đặt ra thì lại ít…”

Trường Doanh Nhân PACE, Tòa nhà PACE - 341 Nguyễn Trãi, quận 1, Tp. HCM.
Trường Doanh Nhân PACE, Tòa nhà PACE - 341 Nguyễn Trãi, quận 1, Tp. HCM.
“Đa số công ty đều đặt ra các mục tiêu chiến lược, nhưng số công ty đạt được các mục tiêu đã đặt ra thì lại ít…”

“Bạn có biết?

80% các nhà quản lý, lãnh đạo cho biết họ đang có chiến lược đúng, nhưng chỉ có 14% cho rằng họ đang quản lý và quản trị thành công các Chiến lược trên”. (Nguồn: 2GC)

“Bạn có biết?

Mặc dù có đến 97% các nhà quản lý, lãnh đạo đều có ‘viễn cảnh chiến lược’, nhưng có khoảng 64% cho biết họ Quản trị Chiến lược không thành công”. (Nguồn: 2GC)

“Bạn có biết?

70% trong số các CEO thất bại thì thất bại không phải do chiến lược yếu kém, mà do việc Quản trị và lãnh đạo Chiến lược không hiệu quả” (Nguồn: Tạp chí Fortune – Tạp chí kinh doanh toàn cầu).

Vậy gốc rễ của vấn đề này đến từ đâu? Tại sao có chiến lược mà đến khi vận hành lại không đạt được như mong đợi? Và giải pháp nào để Xây dựng, Quản trị Chiến lược một cách hiệu quả trong bối cảnh kinh tế như hiện nay?

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình đào tạo “Chiến lược và quản trị chiến lược”do Trường Doanh Nhân PACE tổ chức, dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư quốc tế dày dạn kinh nghiệm đến từ Trường Kinh tế và Quản trị Solvay thuộc Đại học Brussels/ULB (một đại học hàng đầu châu Âu và thế giới, được biết đến như là “mái nhà” của 4 giải Nobel, 1 huy chương Fields, 3 giải Wolf, 2 giải Marie Curie và rất nhiều các giải thưởng quốc tế danh giá khác).

Nội dung chương trình được xây dựng dựa trên “mô hình 3 trụ cột”:

Strategic Analysis (Nhận thức chiến lược): Tổ chức và các cấp lãnh đạo có hiểu đúng về ý nghĩa của chiến lược, các cấu phần làm nên một chiến lược, có nắm bắt được các mô hình và công cụ để hoạch định, xác lập chiến lược hay không.

Strategic Management (Quản lý chiến lược): Các yếu tố “phần cứng” như hệ thống, chính sách, quy trình… để triển khai, kiểm soát và đánh giá chiến lược có được thiết lập đầy đủ hay không.

Strategic Leadership (Lãnh đạo chiến lược): Các yếu tố “phần mềm” như năng lực dẫn dắt chiến lược (khả năng truyền đạt và truyền cảm hứng cho đội ngũ của mình để hiểu rõ và làm đúng) của các cấp lãnh đạo, xây dựng và phát triển đội ngũ, văn hóa doanh nghiệp... để thuận lợi hóa quá trình thực thi và vận hành chiến lược có được chú trọng và thiết lập hay không.

Chương trình đào tạo Chiến lược và quản trị chiến lược này sẽ chính thức khai giảng vào ngày 17/08/2012, học thứ 6 và 7. Ngôn ngữ giảng dạy: Anh – Việt (có phiên dịch). Chứng chỉ Tốt nghiệp được cấp bởi Trường Solvay, đồng thời được chứng nhận bởi Trường PACE.

* Thông tin chi tiết:

Bộ phận Tư vấn đào tạo - Tòa nhà PACE, 341 Nguyễn Trãi, quận 1, Tp.HCM
Tel: (08) 38 370208; Fax: (08) 54041173
E-mail: info@PACE.edu.vn
Website: http://www.pace.edu.vn/vn/index.aspx