21:55 05/11/2019

Chính phủ đã họp về nhân sự quyền Bộ trưởng Y tế

Song Hà

Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã họp về việc bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trên cơ sở ý kiến của Bộ Nội vụ và Chính phủ đang thực hiện lựa chọn

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, hiện Chính phủ đang lựa chọn nhân sự quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, hiện Chính phủ đang lựa chọn nhân sự quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trả lời câu hỏi của báo chí về kế hoạch nhân sự Bộ trưởng Y tế mới sau khi Quốc hội miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến tới đây, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vừa qua, Bộ Chính trị đã phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, chịu trách nhiệm toàn diện các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương.

Trao đổi với báo chí chiều 5/11, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, trong chương trình kỳ họp Quốc hội thứ 8 có thực hiện quy trình miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm nhiệm chức vụ mới là Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Theo người phát ngôn Chính phủ, với trách nhiệm của Chính phủ và theo Luật Tổ chức Chính phủ, khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền của Thủ tướng sẽ giao quyền Bộ trưởng. Thủ tướng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội giao chức danh Bộ trưởng.

Vừa qua, Bộ Chính trị đã phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, chịu trách nhiệm toàn diện các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương. Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã họp về việc bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trên cơ sở ý kiến của Bộ Nội vụ. Chính phủ đang thực hiện lựa chọn, trước mắt đợi Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng đã sau đó mới thực hiện các quy trình tiếp theo.

Trước đó, trao đổi với báo chí trước khi Quốc hội tiến hành miễn nhiệm, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay, trong 8 năm qua, điều khiến bà vui nhất là nhiều chính sách đổi mới toàn diện, còn điều bà hài lòng nhất chính là tăng sự hài lòng của người dân và chất lượng dịch vụ tăng lên, bảo hiểm y tế lo cho cả người nghèo và người khó khăn.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Tiến, còn một số vấn đề về liên quan đến dược đang giải quyết, cá nhân bà cũng bị gọi là thị phi nhưng thực chất gọi là bị thông tin không trung thực, không chính xác qua những mạng trái lề. Bộ trưởng tin rằng các cơ quan chức năng sẽ làm một cách công minh, chính xác, đúng người đúng tội, đúng việc, không bỏ sót, oan sai để xây dựng y tế phục vụ dân tốt hơn.