17:49 24/09/2013

Cho phép xây tổ hợp trung tâm thương mại tại khu Ba Đình

Từ Nguyên

Dự án tại số 8B Lê Trực bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ, biệt thự, nhà liền kề

Phối cảnh dự án Kinhdo Tower.<br>
Phối cảnh dự án Kinhdo Tower.<br>
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết thủ tục xây dựng dự án tại 8B phố Lê Trực, Hà Nội.

Trong công văn gửi Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ cho biết, trên cơ sở đề nghị của thành phố Hà Nội và Công ty May Lê Trực về việc chấp thuận quy hoạch kiến trúc dự án trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý với đề xuất nói trên.

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo việc làm các thủ tục cấp phép xây dựng đối với dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Trong quá trình triển khai phê duyệt và triển khai dự án, thành phố Hà Nội phải bảo đảm các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của các doanh nghiệp; không để kéo dài, phát sinh khiếu kiện phức tạp.

Chậm nhất đến 31/10, UBND thành phố Hà Nội phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện dự án nói trên.

Theo giới thiệu của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển thương mại Kinh Đô (Kinh đô TCI Group) - chủ đầu tư dự án nói trên, toà nhà 8B Lê Trực có tên thương mại là Kinhdo Tower, tọa lạc gần Quảng trường Ba Đình, Hồ Tây, Trung tâm hội nghị Quốc tế…

Dự án được thiết kế là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư cao cấp và biệt thự, liền kề với một toà nhà cao 17 tầng cao và 4 tầng hầm. Diện tích sàn của mỗi tầng là 1.900m2. Trong đó, 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, 12 tầng văn phòng cho thuê và khối căn hộ cao cấp.

Đặc biệt, theo giới thiệu của chủ đầu tư thì các căn hộ được bố trí với các góc nhìn ra Quảng trường Ba Đình và Hoàng thành Thăng Long.

Một cụm nhà vườn gồm 5 lô với diện tích từ 100m2 đến 198m2 cũng được bố trí bên cạnh tòa nhà cao tầng. Bên cạnh đó là khu văn phòng cho thuê tiêu chuẩn hạng A với 12 tầng văn phòng, hệ thống các phòng họp, hội thảo, các phòng làm việc tiêu chuẩn cao và hệ thống dịch vụ đi kèm.

Cũng theo Kinhdo TCI, hiện doanh nghiệp này đang sở hữu hàng loạt dự án bất động sản lớn khác tại Hà Nội như: Tòa nhà Kinh Đô Building - 93 Lò Đúc, dự án Discovery Complex - 302 Cầu Giấy, dự án Capital Garden - 102 Trường Chinh, dự án Hoàng Quốc Việt - Ngã 3 Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, dự án X1, Thanh Trì...