10:30 06/01/2017

Chọn vali, không phải cứ thấy thích là mua!

PV

Chọn vali, không phải cứ thấy thích là mua! - Ảnh 1
Bạn không tin ư? Hãy cứ thử chẳng cần suy xét gì mà cứ thế chọn mua vali coi. Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra là bạn sẽ lại cần phải mua thêm vali khác cho chuyến đi khác sắp tới đấy. Nguyên nhân là vì khi đi chọn mua vali, bạn không thể cứ nhìn hình thức vali để chọn.Điều quan trọng nhất là bạn cần cân nhắc rất nhiều về mục đích sử dụng chiếc vali đó trong suốt quãng thời gian về sau này.

Chọn vali, không phải cứ thấy thích là mua! - Ảnh 2
Ví dụ, nếu là người thường xuyên đi công tác ngắn ngày (1 – 3 ngày), không có nhu cầu mang quá nhiều đồ đạc trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ cần tới các loại vali đẹp, “sang chảnh” để khẳng định cái tôi của mình, nhưng phải là size nhỏ, vừa đủ tiêu chuẩn để có thể trực tiếp mang lên máy bay cho nhanh – gọn – lẹ. Lúc này, việc mua vali size to sẽ là bất hợp lý. Ngược lại, nếu bạn cần vali để đựng thật nhiều đồ và chúng thường bị quăng quật ở công tác vận chuyển của hãng hàng không thì việc tốn tiền mua những chiếc vali thời trang nhưng yếu ớt chắc chắn sẽ là bất hợp lý.Về cơ bản, vali thường được phân loại thành hai nhóm mục đích sử dụng như sau:Vali xách tay

Chọn vali, không phải cứ thấy thích là mua! - Ảnh 3

Chọn vali, không phải cứ thấy thích là mua! - Ảnh 4
- Kích thước tiêu chuẩn của vali xách tay lên máy bay là 56cm x 36cm x 23cm. Tốt nhất bạn nên chọn mẫu vali có kích cỡ gần nhất với kích cỡ tiêu chuẩn này để sử dụng. Loại có kích cỡ quá nhỏ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn để sửa soạn đồ nếu cần dùng vali xách tay cho những chuyến đi dài hơn 3 ngày. - Với vali xách tay, bạn có thể thoải mái chọn mua các mẫu vali có hình thức đẹp, bắt mắt, thời trang để khẳng định dấu ấn cá nhân. Vì là vali do bạn trực tiếp xách lên máy bay nên bạn sẽ dễ dàng bảo quản, chăm sóc vali của mình hơn, không phải lo chúng bị quăng quật, dễ bị hỏng hóc, trầy xước. Thế nên với chúng, bạn còn có thể thoải mái mua loại… giá rẻ để sử dụng mà không cần quá lo ngại về độ bền của chúng.- Với vali xách tay, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại vali 2 bánh hay 4 bánh tuỳ thích. Vì độ nặng của hành lý lúc này không mấy đáng kể, bạn vẫn có thể chọn vali 2 bánh kiểu “cổ” để kéo đi một cách dễ dàng. Còn vali 4 bánh sẽ đem lại cho bạn cảm giác sang chảnh hơn và nhìn chung rảnh tay bạn hơn.Vali kí gửi

Chọn vali, không phải cứ thấy thích là mua! - Ảnh 5
- Vì phải qua khâu vận chuyển của hãng hàng không (thường rất hay bị quăng quật mạnh tay) nên tốt nhất bạn nên mua vali kí gửi loại có vỏ mềm, nên là vali vải, vì chúng chịu lực quăng quật tốt hơn, đồng thời cũng có độ bền chất liệu cao hơn hẳn các loại vali vỏ nhựa đời mới.- Vali loại mà bạn định dùng để đựng hành lý kí gửi cũng nên là loại có kích cỡ tương đối, không nên quá nhỏ và cũng không nên quá to. Vali quá nhỏ sẽ khiến bạn bị thiệt số cân kí gửi, đặc biệt là khi các hãng hàng không quy định số kiện hành lý được phép kí gửi. Còn khi dùng vali quá to so với số đồ đạc bạn mang theo, đám hành lý của bạn chắc chắn sẽ bị xáo trộn và thậm chí là hỏng hóc khi chúng bị quăng quật ở khâu vận chuyển hành lý. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp hành lý sao cho vừa đủ chặt vali kí gửi, chúng sẽ giúp cố định, giữ chắc và bảo quản hành lý của bạn tốt hơn.

Chọn vali, không phải cứ thấy thích là mua! - Ảnh 6

- Vali kí gửi thường dùng để chứa nhiều đồ, nặng, nên tốt nhất bạn cần đầu tư một chiếc vali đời mới, loại 4 bánh, để giúp giảm tải cho bạn khi phải kéo vali. Thông thường, vali 4 bánh loại chất lượng cao, độ bền tốt (nên chọn vali vải 4 bánh) thì sẽ có giá thành không rẻ. Tuy nhiên, với vali kí gửi thì tốt nhất bạn không nên tiếc tiền đầu tư.

Đức Hiền