08:00 13/06/2018

Chủ đầu tư chi trăm tỷ đầu tư tiện ích hạng sang cho căn hộ ở Biên Hòa

Trà My

Nhờ lợi thế về quỹ đất rộng lớn, nhiều chủ đầu tư đã mạnh tay chi hàng trăm tỷ đầu tư không gian xanh chuẩn mực, cùng các tiện ích xa xỉ

Căn hộ tại Topaz Twins Biên Hoà
Căn hộ tại Topaz Twins Biên Hoà

Thị trường tỉnh vốn được biết đến là nơi của dòng căn hộ giá rẻ và đất nền, gần đây đã chứng kiến sự xuất hiện của các dự án căn hộ hạng sang dành cho đối tượng khách hàng thu nhập cao.

Căn hộ thị trường tỉnh: Chi trăm tỷ cho tiện ích

Thị trường tỉnh ven các thành phố Hà Nội, Tp.HCM vốn được biết đến là nơi của dòng căn hộ giá rẻ có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn, chủ yếu hướng tới đối tượng công nhân và người trẻ có tích luỹ hạn chế.

Tuy nhiên, gần đây tại các thị trường này bắt chứng kiến những chuyển biến đáng chú ý khi xuất hiện các dự án căn hộ hạng sang. Điều đáng chú ý, các dự án này đều được xây dựng tại các khu vực trung tâm đắt đỏ hay khu vực tập trung đông các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Nhờ lợi thế về quỹ đất rộng lớn, chủ đầu tư các dự án này đều mạnh tay chi trăm tỷ đầu tư không gian xanh chuẩn mực, cùng các tiện ích xa xỉ.

Tại khu vực phía bắc, dự án Ecopark của công ty Việt Hưng tại Hưng Yên đã chi nghìn tỷ đầu tư hệ thống cây xanh rộng hàng trăm nghìn m2, cộng với các tiện ích cao cấp như công viên trung tâm, hồ điều hoà 30.000 m2, khu aqua gym, khu vườn hoa thiên đường, quảng trường nhiệt đới… đã tạo nên một không gian sống hoàn hảo, trở thành điểm đến của giới nhà giàu Hà Nội.

Nếu như phía bắc có Ecopark, thì phía Nam gần đây cũng xuất hiện căn hộ hạng sang Topaz Twins đầu tiên tại Biên Hoà, Đồng Nai. Dự án này gồm hơn 700 căn hộ cao cấp nằm trong khu phức hợp căn hộ, trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Biên Hoà City Square lớn nhất Biên Hoà.

Chủ đầu tư chi trăm tỷ đầu tư tiện ích hạng sang cho căn hộ ở Biên Hòa - Ảnh 1.

Hồ bơi Resort style 500 m2 tại dự án Topaz Twins.

Ngoài các tiện ích căn bản của các dự án hạng sang như trung tâm thương mại, hồ bơi resort, khu BBQ, khu vui chơi cho trẻ em.. Topaz Twins còn được trang bị hàng loạt các tiện tích bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp.

Các căn hộ của dự án đều trang bị hệ thống tạo ion âm có lợi cho sức khoẻ. Các ion âm này sẽ trung hoà các cation có hại được sinh ra từ hệ thống máy tính, tivi, điện thoại, khói thuốc… Mỗi căn hộ tại Topaz Twins đều sở hữu 2 ban công rộng thoáng. Từ đó giúp căn hộ đón được nhiều nắng, gió và không khí tươi.

Đặc biệt, chủ đầu tư chi cả trăm tỷ đồng để phát triển hệ thống không gian xanh khổng lồ theo cả 2 phương ngang và đứng, với điểm nhấn là 4 khu vườn nhiệt đới và suối nước trong lõi toà nhà có diện tích lên tới gần 1.000 m2.

Theo chủ đầu tư Topaz Twins, một dự án dù có không gian xanh lớn đến bao nhiêu đi chăng nữa thì những căn hộ phía trong vẫn sẽ luôn bị bí khí. Vì vậy, hệ thống vườn nhiệt đới trong lõi toà nhà sẽ giúp luồng khí tươi luân chuyển tới tất cả các căn hộ phía bên trong căn hộ.

Trong 4 khu vườn nhiệt đới này, công ty Berjaya-D2D đã đầu tư hàng loạt đá trị liệu dành cho cư dân tập yoga…

Bên cạnh hệ thống vườn nhiệt đới, Topaz Twins còn được đầu tư hệ thống aqua gym hiện đại. Theo nghiên cứu, hệ thống aqua gym sẽ giúp giảm chấn thương. Hệ thống aqua gym này là một phần của hệ thống hồ bơi resort trên không rộng tới 500 m2 lớn nhất Biên Hoà.

Tính ra tổng mức đầu tư cho hệ thống tiện ích của dự án này lên tới gần 200 tỷ, tương đương với tổng mức đầu tư 1 dự án căn hộ giá rẻ quy mô tương tự tại Biên Hoà.

Nhu cầu căn hộ hạng sang tại thị trường tỉnh ngày càng cao

Đáng chú ý, cả Ecopark và Topaz Twins hay một số căn hộ hạng sang tại tỉnh đều tập trung tại các khu vực tập trung đông các chuyên gia nước ngoài làm việc.

Đơn cử như tại Biên Hoà, chủ đầu tư dự án Topaz Twins cho biết: tiềm năng về căn hộ hạng sang tại đây rất lớn, Biên Hòa hiện tại sở hữu 5 khu công nghiệp lớn với hơn 400.000 lao động, trong đó hơn 7.000 người (chiếm 10% lượng chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam) là chuyên gia nước ngoài.

Lượng cầu lớn là có thật nhưng cung lại không đủ đáp ứng khi phân khúc căn hộ tầm trung khu vực Biên Hòa chỉ có vài dự án là Amber Court, Thanh Bình, Pegasus. ..đáp ứng khoảng 10% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê.

Điều này dẫn đến việc nhiều chuyên gia phải chấp nhận chạy hàng chục km mỗi ngày để di chuyển về trung tâm Tp.HCM cho một cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn.

Nhu cầu lớn, nên gần đây một số doanh nghiệp địa ốc lớn bắt đầu đổ "nghìn tỷ" đầu tư vào "miếng bánh" này.

Ngoài ra, hiện Biên Hoà cũng có hơn 1 triệu dân, tương đương với dân số của các thành phố trực thuộc trung ương như Đà Nẵng, Cần Thơ. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng hạng sang tại thành phố này chỉ có một lựa chọn duy nhất là biệt thự, nhà phố. Nhu cầu về căn hộ hạng sang cho đối tượng này cũng đang bỏ ngỏ.

Nguồn cầu khổng lồ, tuy nhiên nguồn cung hạn chế đã khiến dự án hạng sang tại các thị trường tỉnh tung ra là nhanh chóng hết sạch. Với dự án Ecopark để sở hữu được một căn hộ tại đây, các nhà đầu tư đã phải xếp hàng chờ đợi qua đêm. Còn với Topaz Twins, 100% căn hộ tháp A được công bố hồi tháng 1 vừa qua cũng đã được đặt mua nhanh chóng.