
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trần Hữu Đông là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (mã HVH-HOSE).
Theo đó, ông Đông bị phạt 20 triệu đồng do giao dịch không đúng thời gian đã đăng ký.
Cụ thể: ông Trần Hữu Đông đăng ký mua 300.000 cổ phiếu HVH từ ngày 06/02/2020 đến ngày 05/3/2020 nhưng đã thực hiện mua 95.340 cổ phiếu HVH từ ngày 04/02/2020 đến ngày 05/02/2020, không đúng với thời gian đăng ký giao dịch.
Trước đó, từ ngày 19/9 đến ngày 7/10/2020, công ty đã bán thành công 500.000 cổ phiếu quỹ với giá giao dịch bình quân là 8.218 đồng/cổ phiếu theo phương thức là giao dịch là khớp lệnh liên tục.
Về kết quả kinh doanh của HVH, công ty cho biết, do tác động của đại dịch Covid 19 sâu rộng đến tình hình kinh tế nói chung và ngành dịch vụ, xây lắp nói chung nên doanh thu hợp nhất trong quý 3/2020 của công ty sụt giảm hơn 38% so với cùng kỳ chỉ đạt 82,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của công ty hợp nhất cũng giảm tới 87,36% so với cùng kỳ đạt gần 2,3 tỷ.
Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu hợp nhất của công ty đạt gần 133 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 18 tỷ đồng.
Khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng 479,7 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 459,8 tỷ đồng.
Các cổ phiếu đáng chú ý gồm CTD với lợi thế về năng lực thi công, khách hàng lớn và khả năng kiểm soát chi phí, VCG, LCG và HHV hưởng lợi từ backlog đầu tư công lớn, trong đó HHV có thêm dòng tiền BOT tăng trưởng ổn định.
Thị trường có cơ hội tốt để “test cung” hôm nay khi xung đột nóng Mỹ - Iran bùng nổ trở lại, thậm chí đàm phán có thể đổ vỡ. Trong tình huống rủi ro bất định gia tăng, bên mua dừng hành động là bình thường. Thị trường thuộc về người bán thì thanh khoản dễ quan sát hơn.
Thị trường không suy yếu thêm nhiều trong phiên chiều nay bất chấp bên mua vẫn đứng ngoài quan sát. Khả năng giữ mặt bằng ở mức thấp mà không tệ hơn cũng có thể coi là tín hiệu tốt trong bối cảnh tâm lý ngại rủi ro lên cao.
KBSV đánh giá dư địa tái định giá của nhóm cổ phiếu dầu khí không còn nhiều khi mặt bằng giá trên giá trị sổ sách (P/B) hiện tại đã tương đương P/B trung bình 5 năm.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Các đối tượng đều thành lập doanh nghiệp hoạt động dưới hình thức góp vốn, đầu tư kinh doanh. Đây là một loại núp bóng trá hình, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, y tế. Đó là cảnh báo của Bộ Công an liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.