
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thông báo giao dịch của ông Hồ Huy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Mai Linh miền Trung (mã MNC-HNX).
Theo đó, ông Hồ Huy đã bán thành công 888.000 cổ phiếu MNC trong ngày 24/12/2012, giảm tỷ lệ sở hữu từ 12,66% xuống 1,65%. Ông Huy hiện còn sở hữu 133.200 cổ phiếu MNC, chiếm 1,65% vốn điều lệ.
Theo thống kê trên HNX trong ngày 24/12/2012, MNC có một giao dịch thỏa thuận 888.000 cổ phiếu với trị giá là 2,75 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, ông Ngô Văn Kiều đã mua vào 888.200 cổ phiếu MNC, nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên 908.400 cổ phiếu, chiếm 11,26% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn của MNC từ ngày 26/12/2012.
Hiện, ông Hồ Huy là Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, tập đoàn này cũng đang rao bán 3,53 triệu cổ phiếu MNC, giảm tỷ lệ sở hữu từ 47,79% xuống 6,23% vốn điều lệ từ ngày 21/12/2012 đến ngày 18/1/2013.
Được biết, ngày 28/12/2012, ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh, đã có thư ngỏ gửi cán bộ nhân viên, cổ đông và nhà đầu tư kêu gọi đoàn kết và hỗ trợ để công ty vượt qua khó khăn.
Theo đó, ông này đưa ra các giải pháp ngắn hạn, có tính chất tức thời, cấp bách giúp công ty tháo gỡ khó khăn là phát động phong trào “tiếp máu” trong nội bộ cán bộ công nhân viên như các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống Mai Linh sẽ đóng góp một ngày doanh thu (ngày 1/1/2013), cán bộ lãnh đạo tự nguyện giảm lương... Ngoài ra, lãnh đạo công ty kêu gọi cán bộ công nhân viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt tự nguyện đóng góp ngoài lương tùy khả năng, điều kiện, cho vay tiền nhàn rỗi không lấy lãi.
Giải pháp trung hạn là thanh lý những xe tới thời hạn, giải quyết bất động sản tồn đọng, các cơ sở kinh doanh kém hiệu quả để thu hồi vốn, một phần để trả nợ, một phần để đầu tư xe mới. Giải pháp dài hạn là xin sự trợ giúp của Nhà nước thông qua vốn vay kích cầu với lãi suất ưu đãi, các ngân hàng với vốn vay lưu động.
Đồng thời, một giải pháp mà ông Huy xem là có tính chất sống còn là đàm phán với nhà đầu tư xin giãn nợ, gia hạn hợp đồng, hạ lãi suất.
Theo dữ liệu trên HOSE, ngày 14/7 có 15 triệu cổ phiếu VSC được giao dịch theo phương thức khoesp lệnh trị giá 228 tỷ đồng, tương ứng 15.200 đồng/cổ phiếu - trong khi kết phiên giá cổ phiếu này dừng ở mức 13.450 đồng.
Theo báo cáo tài chính năm 2024, 2025 đã kiểm toán và các tài liệu Công ty cung cấp cho thấy, công ty đã thực hiện một số giao dịch với người liên quan của người nội bộ với tổng giá trị giao dịch trong năm 2024, 2025 lần lượt là 1.827 tỷ đồng, 1.676 tỷ đồng nhưng không được ĐHĐCĐ/HĐQT công ty thông qua.
Thông cáo của PNJ cũng cho biết công ty đã rà soát toàn diện diễn biến thị trường và các chỉ số vận hành, từ đó điều chỉnh quy trình thu đổi kể từ ngày 21/7/2026, đồng thời tăng cường khuyến khích khách hàng chuyển đổi sang các sản phẩm khác trong danh mục thay vì rút tiền mặt.
Tổng lợi nhuận sau thuế của 574 doanh nghiệp vừa công bố tăng 23,5% so với cùng kỳ, tiếp tục giảm tốc và là mức tăng thấp nhất trong bốn quý gần đây.
Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2026 của nhiều ngân hàng và công ty chứng khoán cho thấy bức tranh kinh doanh khả quan. Tăng trưởng tín dụng, thu nhập lãi thuần cải thiện tạo động lực để nhiều doanh nghiệp tài chính ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng, trong đó không ít ngân hàng và công ty chứng khoán đạt mức tăng hai chữ số...
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Nhiều chính sách đột phá được đưa vào dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó có việc triệt để cắt giảm thủ tục hành chính, phân cấp mạnh về địa phương. Đặc biệt là cơ chế hoàn toàn mới về nhà ở thương mại giá phù hợp và luật hóa phát triển nhà ở cho thuê.