08:25 13/10/2021

Chủ tịch nước: Doanh nhân trẻ cần có niềm tin vào cơ đồ của dân tộc và tương lai của đất nước

Tiến Dũng

Ngày 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ hơn 40 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 doanh nhân của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)...

Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh: VGP
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh: VGP

Tham dự buổi gặp mặt còn có anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã báo cáo tóm tắt về các hoạt động nổi bật của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Theo đó, trong đợt dịch vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện tích cực với các hoạt động thiện nguyện nổi bật như: ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM - Túi thuốc cứu người, ATM Hiến máu cứu người, ATM Yêu thương, chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

Mô hình ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM gạo của Hội đã và đang được nhân rộng ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng tích cực vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh Covid-19, ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, máy thở, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu… để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Tại buổi gặp, một số doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trình bày về những đề xuất, sáng kiến, giải pháp phát triển kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các doanh nghiệp, doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chủ tịch nước chia sẻ với những thiệt hại của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam do đại dịch Covid-19 và bày tỏ trân trọng, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân dù khó khăn nhưng vẫn thực hiện lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, đóng góp để thực hiện an sinh xã hội.

Nhắc lại lời dạy của Bác năm 1954, thời điểm đất nước hết sức khó khăn về kinh tế, đó là chúng ta có quyết tâm, chúng ta nhất định khôi phục được kinh tế, nâng cao được đời sống của toàn dân, Chủ tịch nước cho rằng, hào khí, năng lực của lớp trẻ và các thế hệ doanh nhân đàn anh đi trước sẽ là những nền tảng quan trọng đưa đất nước ta phát triển thời gian đến, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi doanh nhân trẻ cần thấm nhuần, hun đúc tinh thần yêu nước của thế hệ cha ông, có lòng tự hào và tự tôn dân tộc.

"Doanh nhân cần phát huy tinh thần đoàn kết để giữ gìn sự gắn bó, tương trợ lẫn nhau. Cùng với đó là cần có ý chí, tôi rèn bản lĩnh vượt lên mọi hoàn cảnh và có khả năng ganh đua với doanh nhân trẻ thế giới", Chủ tịch nước nhấ mạnh.

Chủ tịch nước cũng cho rằng doanh nhân cần xem thử thách là chất xúc tác sinh học của sự sáng tạo, thúc đẩy khởi nghiệp, đưa doanh nghiệp và đất nước phát triển.

"Do đó, các doanh nhân trẻ cần có niềm tin vào cơ nghiệp của bản thân, cơ đồ của dân tộc và tương lai của đất nước; do đó, phải có niềm tin và sự kiên nhẫn trong hành động", Chủ tịch nước kêu gọi.