12:35 27/08/2022

Chủ tịch nước dự Ngày hội tới trường cùng học sinh trường Hy vọng

Thanh Xuân -

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự “Ngày hội tới trường” tại Trường tiểu học, THCS, THPT "Hy Vọng" (Hope School), ngôi trường nuôi dưỡng các em học sinh mất người thân do dịch Covid-19 tại TP. Đà Nẵng vào chiều 26/8…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các em học sinh của Trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các em học sinh của Trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng

Với chủ đề "Lan tỏa yêu thương", "Ngày hội tới trường" năm học 2022-2023 đánh dấu là năm học đầu tiên của hơn 200 học sinh Trường Hy Vọng đến từ 41 tỉnh, thành trên cả nước. Phần lớn các em vào trường từ đầu tháng 8, sau một thời gian làm quen, các em đã hòa nhập, sinh hoạt, học tập theo sự dẫn dắt của các thầy cô giáo.

Tại Ngày hội đến trường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng năm học mới đến toàn thể giáo viên và học sinh, đồng thời chia sẻ, đồng cảm với nỗi mất mát của các em khi mất cha mẹ, người thân trong đại dịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai trường. Ảnh: Tiền Phong.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai trường. Ảnh: Tiền Phong.

Nhắc lại một trong những hậu quả đau thương của nhân dân cả nước do đại dịch Covid-19 gây ra là nhiều em nhỏ mất cả cha lẫn mẹ, khiến điều kiện học tập trở nên khó khăn, Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự ra đời của Trường Hy vừa là niềm mong đợi của các gia đình chịu tổn thất do dịch bệnh, vừa là nơi phát huy tinh thần nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong công tác chăm sóc, bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến, hành động nhanh chóng, khẩn trương khi triển khai mô hình Trường Hy Vọng với phương châm yêu thương là hành động đã đặt mục tiêu tương lai của các em học sinh lên trên hết. Chủ tịch nước nêu rõ, từ trong gian khổ, mất mát, đau thương, nếu các em có ý chí vượt khó vươn lên nhất định sẽ vượt qua và thành công. Chủ tịch nước nhấn mạnh đến tinh thần tự lập, ý chí mãnh liệt của người dân Việt Nam, đồng thời tin tưởng tinh thần đó sẽ được thể hiện dưới mái Trường Hy Vọng.  

"Các cháu hãy tin rằng thầy cô giáo sẽ hết lòng thương yêu các cháu. Các đơn vị, cá nhân, tổ chức, cộng đồng cũng sẽ luôn yêu thương, chăm lo cho các cháu học tập, lao động, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, cho quê hương, cho đất nước. Học tập thật giỏi xem như cách tốt nhất để đền đáp ân tình sâu sắc này", Chủ tịch nước nhắn nhủ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các thầy cô trong ban giám hiệu Trường Hy Vọng cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, ban ngành hãy chung tay xây dựng một môi trường học tập, một ngôi nhà chung ấm áp tình người, tình thương, trí tuệ; ạo điều kiện để các em học sinh trở thành những công dân trí thức biết yêu thương, tự tin và hạnh phúc.

Trước đó vào tháng 9/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha, mẹ do dịch Covid-19. Đến nay tròn một năm Trường Hy Vọng tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng hình thành và khởi động sứ mệnh trở thành ngôi trường nơi các em được chăm sóc, học tập và rèn luyện.

Song hành với tình yêu thương của xã hội, thì điều kiện học tập, giáo dục tại trường cũng là cột trụ nền tảng cho sự phát triển toàn diện về thân, tâm, trí các em học sinh, với hy vọng mai sau các em sẽ trở thành những cá nhân có ích ở nhiều lĩnh vực. Hy Vọng không chỉ là nơi để học sinh đến trường học tập và phát triển toàn diện, mà hơn hết còn là ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương, sự ấm áp dành cho các em nhỏ phải chịu nhiều mất mát đau thương.