
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Tư, 14/01/2026
Hoa Vinh
07/09/2012, 02:01
Thông điệp gửi đến các doanh nghiệp APEC của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Ngày 6/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã rời Hà Nội lên đường tới Vladivostok (Nga) tham dự hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các hội nghị liên quan.
Dự kiến, chiều 7/9 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2012. Trước khi tham dự hội nghị này, Chủ tịch nước đã có thông điệp quan trọng.
Nêu lên thực tế rằng hầu hết các đối tác mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược hoặc có tầm quan trọng chiến lược đối với Việt Nam nằm ở châu Á - Thái Bình Dương, thông điệp của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung và diễn đàn APEC nói riêng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam.
Hiện châu Á - Thái Bình Dương là khu vực có đầu tư trực tiếp lớn nhất với 65% tổng số vốn đầu tư nước ngoài, chiếm 60% giá trị xuất khẩu, 80% giá trị nhập khẩu và 75% lượng khách du lịch quốc tế của Việt Nam.
Đồng thời, 11 trong 13 hiệp định mậu dịch tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết, đang và sẽ đàm phán là với các đối tác nằm trong khu vực.
Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đang cùng các thành viên tích cực tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP); mới đây đã khởi động đàm phán Hiệp định FTA với Hàn Quốc; sẽ khởi động đàm phán hiệp định FTA với liên minh thuế quan Nga - Belarus - Kazackhstan vào thời gian tới.
Về tình hình trong nước, thông điệp nhấn mạnh Việt Nam "đang nỗ lực để ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng hợp lý và triển khai kế hoạch tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế", cũng như "đang tích cực tìm các giải pháp để tái cơ cấu đầu tư công, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước và hệ thống ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính".
Thông điệp cũng khẳng định Việt Nam "quyết tâm chống tham nhũng, đẩy mạnh cải cách hành chính để tăng tính ổn định, minh bạch chính sách kinh tế, hoàn thiện cơ chế pháp lý cho đầu tư kinh doanh".
"Chúng tôi luôn lắng nghe những quan tâm của các bạn, đang và sẽ làm hết sức mình để tạo ra một môi trường thuận lợi, lành mạnh nhất để các bạn làm ăn, kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam", thông điệp gửi đến các doanh nghiệp APEC của Chủ tịch nước nêu rõ.
Công đoàn Việt Nam đã thăm dò, lấy ý kiến đoàn viên, người lao động về chủ trương chọn ngày 24/11 là "Ngày Văn hóa Việt Nam", trong ngày lễ này người lao động được nghỉ làm và hưởng nguyên lương...
Ngày 13/1, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phát biểu tại Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản (ngày 13/1), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nêu rõ mục tiêu kéo giảm giá nhà ở thương mại, nhất là chung cư xuống mức hợp lý, phù hợp sự phát triển chung của đất nước; Kiểm soát tín dụng vào các động lực tăng trưởng kinh tế và có chính sách quản lý rủi ro với tín dụng vào bất động sản.
Sáng 13/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Tiểu ban Tổ chức Đại hội XIV của Đảng tiến hành sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội. Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì, trực tiếp kiểm tra các hạng mục, yêu cầu hoàn thiện toàn bộ nội dung còn lại, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trước tổng duyệt.
Sự kiện Bác Hồ về nước ngày 28/1/1941 là bước ngoặt chiến lược, khởi đầu cho những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Tầm nhìn thiên tài của Người cùng bài học về “thế trận lòng dân” tại Cao Bằng là tiền đề then chốt để đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc…
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: