12:53 05/09/2019

Chủ tịch Quốc hội: Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai

Nhật Dương

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp). Ảnh - MOET.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp). Ảnh - MOET.

Thông tin từ Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sáng nay (5/9), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự lễ khai giảng tại Trường Trung học phổ thông Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp).

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã gửi đến các thầy giáo, cô giáo, các phụ huynh, cùng toàn thể học sinh lời chúc sức khỏe và lời chúc năm học mới 2019 - 2020 thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: “Trong không khí tươi vui của ngày hội khai giảng năm học mới, ngày hội của tuổi trẻ học đường, ngày toàn dân đều hướng đến việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tôi rất vui được có mặt ở đây tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới của Trường Trung học phổ thông Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp với niềm phấn khởi và đầy tin tưởng”.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, xem giáo dục là quốc sách hàng đầu. Đồng thời xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai; giáo dục vừa là động lực, vừa là mục tiêu cho sự phát triển của xã hội.

Tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đánh giá cao những nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và tập thể Trường Trung học phổ thông Tháp Mười. Với truyền thống 43 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và của cả nước. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành, trở thành lãnh đạo cấp Trung ương và địa phương.

Trong không khí tươi vui của ngày hội khai giảng năm học mới, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các học sinh hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê.

“Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích trong đấu tranh, rèn luyện và học tập, các cháu hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ cho gia đình, trang bị cho mình hành trang đầu đời để trở thành những công dân có ích cho quê hương, cho đất nước…”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhắn gửi.