16:28 29/09/2021

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sắp làm việc với hơn 30 tập đoàn hàng đầu của Mỹ

Quang Trung -

Buổi làm việc được tổ chức trực tuyến với gần 10 điểm cầu gồm Nhà Quốc hội Việt Nam, Thủ đô Washington, D.C (Mỹ), Singapore, Phillipine và ở một số quốc gia khác trên thế giới...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Ảnh: Quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Ảnh: Quochoi.vn

Theo đề nghị của ông Ted Osius - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì cuộc làm việc trực tuyến với Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng kinh doanh Mỹ- ASEAN vào sáng ngày 30/9.

Buổi làm việc có sự tham dự của ông Ted Osius - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN; ông Michael Michalak - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành Khu vực của Hội đồng; đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và lãnh đạo của hơn 30 tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Mỹ.

Về phía Việt Nam, tham dự buổi làm việc có Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Đại diện Thường trực một số Uỷ ban của Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Dự kiến buổi làm việc diễn ra trong 2 giờ đồng hồ, ở gần 10 điểm họp trực tuyến gồm Nhà Quốc hội Việt Nam, Thủ đô Washington, D.C (Mỹ), Singapore, Phillipine và ở một số quốc gia khác trên thế giới, nhằm thể hiện cam kết của khu vực kinh tế tư nhân Mỹ với vai trò là đối tác và nguồn lực tin cậy trong việc thúc đẩy các mục tiêu ưu tiên, đặc biệt là trong chuyển đổi số và phát triển bền vững của Việt Nam.

Không chỉ vậy, buổi làm việc còn tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai bên thông qua các trao đổi và ghi nhận các kiến nghị cụ thể từ phía các doanh nghiệp Mỹ với hoạt động sản xuất kinh doanh theo thẩm quyền của Quốc hội.

Buổi làm việc cũng nhằm thúc đẩy những đóng góp của Hội đồng và các doanh nghiệp Mỹ đối với việc xây dựng các chính sách ưu tiên của Quốc hội Việt Nam, cũng như các đề nghị từ phía Việt Nam đối với các hoạt động thương mại, đầu tư và mở rộng đầu tư của doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam. Hai bên cũng trao đổi việc thực hiện các hiệp định thương mại mà Việt Nam và Mỹ có lợi ích liên quan như EVFTA, RCEP...

Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thủ đô Washington, D.C, đại diện cho 170 Tập đoàn thành viên có hoạt động kinh doanh toàn cầu, phần lớn trong số này nằm trong danh sách 500 công ty hàng đầu Mỹ. Các công ty thành viên hoạt động ở nhiều ngành kinh tế và có ảnh hưởng lớn tới chính phủ và quốc hội Mỹ.