Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Mỹ sắp thăm Việt Nam

Ngọc Diệp

09/10/2015, 11:59

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 8/10

Năm nay, Trung Quốc và Việt Nam kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao. Mỹ và Việt Nam kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao - Ảnh: AP.
Năm nay, Trung Quốc và Việt Nam kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao. Mỹ và Việt Nam kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao - Ảnh: AP.

Trả lời báo chí t

ại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 8/10

 

 về thông tin gần đây, có một số báo quốc tế nêu Chủ tịch nước, Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ sang thăm Việt Nam vào tháng 11, ông Lê Hải Bình cho biết Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chính thức mời ông Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, và ông Tập đã nhận lời.

Gần đây nhất, ông Trương Cao Lệ, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc đã có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 7/2015. Năm nay, Trung Quốc và Việt Nam kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao.

Về thông tin Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ sang thăm Việt Nam trong tháng 11, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết trong cuộc hội đàm cấp cao giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Barack Obama tháng 7 vừa qua, Tổng bí thư đã mời Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam và ông đã vui vẻ nhận lời.

Hai bên đang thu xếp cho chuyến thăm này.

Trong chuyến thăm Mỹ đầu tiên của một Tổng bí thư Việt Nam, Việt - Mỹ đã ra tuyên bố chung về tầm nhìn quan hệ  hai nước, trong đó khẳng định làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, ngoại giao, nhân quyền, an ninh và quốc phòng, phối kết hợp trong vấn đề khu vực và quốc tế. Năm nay, Mỹ và Việt Nam kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Việt Nam và Mỹ cùng 10 nước thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa hoàn tất đàm phán sau 5 năm thảo luận. TPP được coi như một phần trong chiến lược “xoay trục” sang châu Á của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Y tế thông minh trong thời đại AI

Y tế thông minh trong thời đại AI

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy