15:31 16/11/2016

Chủ tịch và Tổng giám đốc Công ty Sơn Hà bị phạt 120 triệu đồng

Bạch Dương

Gần đây Sơn Hà liên tục bị phạt vì các sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán

 Kết thúc quý 3/2016, Công ty Sơn Hà đạt doanh thu 1.415 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 76,7 tỷ, giảm 5,5% so với cùng kỳ.
Kết thúc quý 3/2016, Công ty Sơn Hà đạt doanh thu 1.415 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 76,7 tỷ, giảm 5,5% so với cùng kỳ.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành hai quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán lần lượt đối với ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Lê Hoàng Hà, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà.

Nguyên nhân được công bố là hai lãnh đạo công ty này đã có vi phạm quy định về ngăn ngừa xung đột lợi ích và giao dịch với các bên có quyền lợi liên quan đến Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà.

Cụ thể, ông Lê Vĩnh Sơn đã cấp các khoản vay cho Công ty Cổ phần Hiway Việt Nam - tổ chức liên quan đến Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sơn Hà khi chưa được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Đồng thời, cấp các khoản vay cho các công ty con là Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh thương mại Vinaconex và Công ty TNHH Một thành viên Sơn Hà Nghệ An.

Còn ông Lê Hoàng Hà, Tổng giám đốc Sơn Hà, đại diện cho công ty đã cấp các khoản vay cho Công ty Cổ phần Hiway Việt Nam - tổ chức liên quan đến Chủ tịch Hội đồng Quản trị là ông Lê Vĩnh Sơn khi chưa được đại hội đồng cổ đông thông qua. Sai phạm khi cấp các khoản vay cho công ty con là Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh thương mại Vinaconex.

Ủy ban Chứng khoán quyết định phạt ông Sơn và ông Hà mỗi người 60 triệu đồng.

Ngoài ra, Sơn Hà cũng bị Ủy ban Chứng khoán phạt 85 triệu đồng do công bố thông tin không chính xác. Tổng số tiền phạt là 205 triệu đồng

Hiện cổ phiếu SHI của Sơn Hà giảm còn 7.470 đồng/cổ phiếu. Kết thúc quý 3/2016, công ty đạt doanh thu 1.415 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 76,7 tỷ, giảm 5,5% so với cùng kỳ.