10:43 01/10/2013

Chuẩn bị thông xe cầu vượt đoạn Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã

Hoài Ngân

Cầu vượt nhẹ thứ 7 sắp được đưa vào hoạt động tại Hà Nội

Cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã trước ngày thông xe<b><br></b>
Cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã trước ngày thông xe<b><br></b>
Dự kiến cuối tuần này, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tổ chức thông xe cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã.

Đây là một trong những công trình quan trọng được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2013).

Cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã có tổng mức đầu tư 360 tỷ đồng, được khởi công ngày 6/2/2013. Đến nay, sau 8 tháng triển khai, công trình đã cơ bản hoàn thành để đưa vào khai thác, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho các tuyến giao thông phức tạp thông qua nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã.

Cầu vượt được xây dựng với quy mô 4 làn xe 2 chiều, tổng chiều dài cầu là 484m, mặt cắt ngang 16m. Nhà thầu thi công là Liên doanh Công ty Cổ phần Thành Long - Tổng công ty Xây dựng Thăng Long.

Trong quá trình triển khai thực hiện, các bên liên quan đã giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là các khó khăn liên quan đến các công trình ngầm, nổi trong phạm vi nút giao, trong đó có các vấn đề liên quan đến tuyến đường sắt số 3 Nhổn - ga Hà Nội trong tương lai.

Đây sẽ là cầu vượt nhẹ thứ 7 được đưa vào sử dụng tại Hà Nội. Thống kê từ Sở Giao thông Vận tải cho hay với 6 cây cầu đã đưa vào hoạt động, Hà Nội đã giảm được từ 124 điểm có nguy cơ ùn tắc xuống còn 57 điểm.