10:31 05/04/2021

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức

Lan Anh

Sáng 5/4, Quốc hội đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngay sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết vê bầu Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành nghi thức tuyên thệ nhậm chức và có bài phát biểu trước Quốc hội và cử tri cả nước.

Dưới đây là hình ảnh nghi thức tuyên thệ nhậm chức của tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng đầu tiên được bầu làm Chủ tịch nước.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cúi chào cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc trước khi tuyên thệ.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 2.

"Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước, tôi - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ra sức công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó", tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặt tay lên Hiến pháp và tuyên thệ.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 3.

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 5.

Phát biểu sau lễ nhậm chức, ông Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Quốc hội, các đại biểu đại diện cho cử tri cả nước, đã tín nhiệm bầu ông giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cùng với các vị lãnh đạo tiền nhiệm về những đóng góp lớn lao cho Đảng, Nhân dân và đất nước. "Kinh nghiệm cùng với những thành quả tốt đẹp mà các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm để lại, chính là hành trang quý báu để tôi tiếp nối và phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình trên cương vị Chủ tịch nước", tân Chủ tịch nước khẳng định.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 5.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ông Nguyễn Xuân Phúc là Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử được bầu làm Chủ tịch nước. Tân Chủ tịch nước hứa trước trước Quốc hội và Nhân dân cả nước sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, tận tâm, tận lực, trách nhiệm, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch nước được hiến pháp và pháp luật quy định. Ông bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của cả hệ thống chính trị, đồng bào, chiến sỹ cả nước, đồng bào ở nước ngoài để hoàn thành tốt nhất trọng trách được giao.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 6.

"Xin gửi lời đến đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài: Đảng và Nhà nước ta luôn sát cánh cùng Nhân dân để mùa màng thêm bội thu, để sản xuất, kinh doanh luôn thành công, để những dòng sông luôn tuôn chảy mát lành, để những trẻ em luôn có những giấc mơ và hoài bão vươn xa, để những cụ già sống trọn phần đời thật ý nghĩa, hạnh phúc và để thúc đẩy tinh thần cho những con người đang khát khao cống hiến, sáng tạo", tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Chùm ảnh tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức - Ảnh 7.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Ảnh: VGP