20:27 07/02/2012

Chứng khoán chuẩn bị giao dịch thêm buổi chiều

Kim Ngân

Dự kiến từ ngày 20/2 tới, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) sẽ kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều

Việc kéo dài thời gian sẽ giúp nâng cao giá trị giao dịch và có thể giúp thị trường sôi động hơn.
Việc kéo dài thời gian sẽ giúp nâng cao giá trị giao dịch và có thể giúp thị trường sôi động hơn.
Dự kiến từ ngày 20/2 tới, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) sẽ bắt đầu kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều.

Bản tin cuối ngày hôm nay (7/2) của Công ty Chứng khoán Tp.HCM (HSC) cho biết HOSE đã xác nhận thời điểm giao dịch buổi chiều sẽ bắt đầu từ ngày 20/2 nếu như nhận được quyết định chính thức từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Cụ thể, từ ngày 20/2 hoạt động giao dịch sẽ được kéo dài sang buổi chiều. Thời gian giao dịch buổi chiều sẽ kéo dài 1,5 giờ từ 1h đến 2h30; trong đó giao dịch khớp lệnh liên tục diễn ra trong 1 giờ, 15 phút giao dịch ATC và 15 phút giao dịch thỏa thuận.

Kế hoạch kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều đã được xem xét từ năm 2007, được nhấn mạnh trong năm 2009 và lên kế hoạch khá cụ thể vào tháng 3/2010. Theo HSC, cũng giống như nhiều quy định mới khác, cần phải có một khoản thời gian dài để chuẩn bị về mặt kỹ thuật cũng như hoàn thành các thủ tục giấy phép trước khi đưa quy đinh vào áp dụng thực tế.

“Dựa trên kinh nghiệm của mình đối với các thị trường chứng khoán trên thế giới khác, chúng tôi cho rằng, cũng giống như lợi ích của việc kéo dài giờ mở cửa của các cửa hàng bán lẻ, lợi ích của việc kéo dài thời gian giao dịch trên thị trường chứng khoán là ban đầu sẽ giúp nâng cao một chút giá trị giao dịch và qua thời gian hoạt động sẽ dần sôi động hơn. Tuy nhiên, do tốc độ gia tăng giao dịch sẽ thấp nên sẽ phải mất hàng tháng (chứ không chỉ vài tuần) để có thể thấy được sự cải thiện giá trị giao dịch”, HSC bình luận.