15:41 25/07/2007

Chứng khoán Daiwa hợp tác với Chứng khoán Sài Gòn

Tập đoàn chứng khoán Daiwa của Nhật và Công ty Chứng khoán Sài gòn (SSI) đã ký một bản ghi nhớ về việc thảo luận hợp tác

Tập đoàn chứng khoán Daiwa của Nhật và Công ty Chứng khoán Sài gòn (SSI) đã ký một bản ghi nhớ về việc thảo luận hợp tác.

Trước đó, Daiwa đã mua 1,25% cổ phần của SSI với giá 10,8 triệu USD hồi đầu tháng 7.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc SSI Nguyễn Duy Hưng cho biết trong bản ghi nhớ vừa ký đầu tuần trước, hai bên cam kết sẽ hợp tác chia sẻ thông tin, khai thông thị trường, đưa đối tác đầu tư vào Việt Nam, tiến hành nghiên cứu các chiến lược phát triển cũng như đào tạo nhân viên.

Ông Hưng nói báo giới ngày 24/7 rằng sắp tới, hai bên sẽ cùng nghiên cứu sản phẩm chung để kêu gọi đầu tư, đồng thời tổ chức đào tạo và thuyết trình tại Nhật Bản để cung cấp thông tin chính thống cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Việt Nam.

“Daiwa là đối tác quan trọng và phù hợp của SSI trong lộ trình phát triền vươn ra các thị trường vốn nước ngoài”, ông Hưng nhận xét và nói thêm rằng ông hy vọng quan hệ đối tác sẽ mang lại lợi ích cho cả Daiwa lẫn SSI.

Daiwa là tập đoàn môi giới chứng khoán lớn thứ hai Nhật Bản với bề dày kinh nghiệm trong khai thác thị trường vốn và mạng lưới kinh doanh rộng lớn, trong khi SSI là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu của thị trường Việt Nam.

Với hy vọng mở rộng hơn nữa hoạt động tại Việt Nam, Công ty Chứng khoán Daiwa SMBC, một chi nhánh của tập đoàn Daiwa, cũng đã quyết định sẽ mở một văn phòng tại Hà Nội.