16:25 10/01/2020

Chứng khoán HSC có Tổng giám đốc mới

Quỳnh Nguyễn

Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HSC) đã ban hành Nghị quyết bổ nhiệm ông Trịnh Hoài Giang hiện đang Phó tổng giám đốc vào vị trí Tổng giám đốc

Ông Trịnh Hoài Giang sẽ nhận trọng trách mới tại HSC từ ngày 01/04/2020, thay thế cho ông Johan Nyvene, người đã điều hành HSC từ năm 2007 đến nay.

Ông Trịnh Hoài Giang đã có 13 năm công tác tại HSC với chức vụ Phó tổng giám đốc, phụ trách Đầu tư và Vận hành. Trước khi gia nhập HSC, ông Giang đã từng đảm nhiệm các vị trí Quản lý Nguồn vốn của Ngân hàng Vietcombank, Giám đốc Nghiệp vụ tại Dragon Capital Group. Ông Giang có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam với vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam từ năm 2010 đến hiện tại. Ông Giang là học giả Fulbright với bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Hoa Kỳ năm 2005.

Ông Trịnh Hoài Giang định hướng sẽ tiếp tục nâng cao vị thế của HSC trong lĩnh vực hoạt động. Ông Giang tập trung phát triển mạnh các hoạt động trọng yếu của HSC như đa dạng hóa sản phẩm để tối ưu hiệu quả đầu tư cho các đối tượng khách hàng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, số hóa các dịch vụ tiện ích và nâng cấp hạ tầng công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, bên cạnh việc củng cố vững chắc nền tảng quản trị rủi ro và tuân thủ.

Ông Johan Nyvene sẽ vẫn giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị và tiếp tục đóng góp cho HSC với những kinh nghiệm của một nhà quản lý am hiểu thị trường tài chính. Ông Johan giữ chức vụ tổng giám đốc HSC trong gần 13 năm và đã đưa HSC phát triển lớn mạnh, trở thành một trong những Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.