00:49 02/10/2009

Chứng khoán PSI đầu tư công nghệ giao dịch mới

P.V

Công ty Chứng khoán Dầu khí (PSI) đầu tư hệ thống giao dịch với phiên bản mới nhất của Tập đoàn Tong Yang, Hàn Quốc

Công ty Chứng khoán Dầu khí (PSI) vừa đầu tư hệ thống giao dịch chứng khoán với phiên bản mới nhất của Tập đoàn Tong Yang, Hàn Quốc.

Đây là hệ thống phần mềm lõi chứng khoán hỗ trợ PSI thực hiện mục tiêu tự động hóa hoàn toàn các quy trình nghiệp vụ của hoạt động giao dịch chứng khoán, có khả năng xử lý 11.000 lệnh tại cùng một thời điểm.

Dựa trên nền tảng công nghệ trên, PSI thiết kế 9 công cụ giao dịch; trong đó, 2 sản phẩm giao dịch trực tuyến SmartTrade và SmartInvest phát triển trên phần mềm của Tập đoàn TongYang được đánh giá là một trong những công cụ giao dịch trực tuyến tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Ngoài các chứng năng cơ bản về giao dịch như đặt lệnh, hủy sửa lệnh hoặc đặt lệnh trước, hai sản phẩm này cung cấp nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng như theo dõi danh mục tài khoản theo thời gian thực, nhận thông tin trực tiếp về môi giới.

Công cụ giao dịch Smart Invest cung cấp bộ công cụ phân tích kỹ thuật với nhiều loại đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo (indicators) và công cụ khác nhau với dữ liệu nhận từ các Sở Giao dịch theo thời gian thực. Theo giới thiệu của PSI, “đây là bộ phân tích kỹ thuật có khả năng cạnh tranh với các giải pháp phân tích hang đầu trên thế giới, nhà đầu tư có thể sử dụng ngay lập tức các chỉ số phân tích trên các màn hình của SmartInvest để đưa ra các dự đoán của mình mà không cần bất cứ thao tác nhập liệu nào”.

Tại buổi họp báo ngày 30/9, PSI cho biết sẽ chuyển sang cung cấp sản phẩm chuyên nghiệp theo gói, đưa ra 7 gói sản phẩm theo với tiềm lực tài chính và chiến lược riêng của mỗi nhà đầu tư, theo nhóm thành viên…

PSI cũng đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán cho nhà đầu tư. Khách hàng mở tài khoản của PSI có thể thực hiện các dịch vụ thanh toán như nộp, rút, chuyển khoản, nhận chuyển khoản từ tài khoản giao dịch chứng khoán tại bất kỳ địa điểm giao dịch nào của Ocean Bank.

Trong quý 4 này, PSI sẽ tiến hành thử nghiệm kết nối trực tuyến với Ocean Bank và 3 ngân hàng lớn khác là BIDV, VCB và Đông Á Bank, chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2010. Theo đó, bên cạnh hệ thống mạng lưới của PSI, nhà đầu tư có thể giao dịch bất cứ địa điểm nào của các hệ thống ngân hàng trên trên toàn quốc.