16:04 29/05/2007

Chứng khoán SBS hợp tác với DST International

Hoài Nam

DST International sẽ giúp Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) chuẩn hoá hệ thống công nghệ

Lễ ký kết giữa SBS với DST International.
Lễ ký kết giữa SBS với DST International.
DST International sẽ giúp Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) chuẩn hoá hệ thống công nghệ.

Ngày 29/5, hợp đồng giữa hai bên đã được ký kết. Theo nội dung hợp đồng, DST International (DSTi – hãng chuyên cung cấp giải pháp phần mềm của Anh quốc) cam kết sẽ cung cấp cho SBS hai hệ thống Back Office (BeST) và Front Office (ETS).

Theo DSTi, hệ thống BeST sẽ giúp tự động hóa các hoạt động hành chính và giúp SBS quản lý rủi ro được tốt hơn. Hệ thống này hoàn toàn tương thích với hệ thống kế toán mới mà SBS sẽ triển khai trong thời gian sắp tới.

Riêng với hệ thống ETS, sức mạnh chính là hỗ trợ mở rộng hoạt động kinh doanh các chi nhánh của SBS trên khắp các tỉnh thành. Một khi có khả năng kết nối với Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSTC) và Hà Nội (HASTC), hệ thống ETS sẽ hỗ trợ việc giao dịch điện tử trực tiếp.

Ngoài ra, sau khi được thiết lập, hệ thống ETS API sẽ giúp SBS tương tác được với hệ thống thương mại trực tuyến hiện hành do Unicom cung cấp.

Cũng trong hợp đồng, DSTi sẽ xây dựng giải pháp giao diện tạm thời (interim interface solutions) giúp đặt lệnh vào cổng DCTerm của HoSTC, dùng kỹ thuật “screen scraping” cũng như một giao diện đăng hiện thông tin giao dịch và dữ liệu thị trường từ Trung tâm. Lợi ích của giao diện này là giảm tải thao tác thủ công và giúp việc đặt lệnh vào hệ thống được nhanh chóng hơn.

SBS chính thức đi vào hoạt động tháng 10/2006 với mức vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ đồng, là công ty có mức vốn điều lệ lớn thứ hai tại thời điểm này. Sau hơn 9 tháng hoạt động, số lượng tài khoản mở tại SBS tính đến thời điểm hiện tại đạt trên 7000 tài khoản, giá trị giao dịch bình quân hàng ngày hơn 100 tỷ đồng. Riêng về dịch vụ môi giới, SBS đã chiếm gần 10% thị phần trên thị trường.