06:34 30/03/2007

Chứng khoán và đất đai sẽ “nóng” tại phiên chất vấn

Đức Thọ

Đó là nhận định của một số đại biểu Quốc hội về nội dung của phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XI

Sáng 30/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt lại danh sách thành viên trả lời chất vấn - Ảnh: TT.
Sáng 30/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt lại danh sách thành viên trả lời chất vấn - Ảnh: TT.
Sáng 29/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã gửi phiếu xin ý kiến các đại biểu Quốc hội về danh sách các thành viên Chính phủ sẽ tham gia trả lời chất vấn tại phiên chất vấn dự kiến diễn ra vào chiều 30/3 và ngày 31/3.

Theo đó, với việc Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng bận công tác nước ngoài, các thành viên Chính phủ đăng đàn kỳ này dự kiến gồm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Mai Ái Trực, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân.

Trong đó, theo nhận định của một số đại biểu Quốc hội khi tiếp xúc với báo chí trong giờ giải lao, vấn đề phát triển bền vững cho thị trường chứng khoán và tài sản công sẽ được làm “nóng” với Bộ trưởng Vũ Văn Ninh.

Với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Mai Ái Trực, đã có 4 chất vấn được đăng ký trong đó tập trung chủ yếu đề cập đến vấn đề khiếu kiện đất đai và sau đó là ô nhiễm môi trường.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cũng nhận được 4 chất vấn xoay quanh vấn đề trách nhiệm của Bộ trưởng trước tình trạng vi phạm xây dựng cùng các vấn đề khác như quy hoạch – trật tự đô thị, bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước…

Dự kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đăng đàn cuối cùng và làm rõ thêm những vấn đề các Bộ trưởng chưa trả lời thỏa mãn các đại biểu và các vấn đề liên quan đến các bộ, ngành khác.

Sáng nay (30/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chốt lại danh sách thành viên trả lời chất vấn.