08:03 28/10/2013

Chương trình đào tạo giám đốc điều hành

TRƯỜNG DOANH NHÂN PACE

Trong một bài viết giới thiệu về các chương trình đào tạo của mình, Trường PACE đã từng đặt ra câu hỏi “Việt Nam xuất khẩu giám đốc?”

Lễ tốt nghiệp CEO 2013 tại PACE.<br>
Lễ tốt nghiệp CEO 2013 tại PACE.<br>
Theo mô hình “Phát triển lãnh đạo” đặc biệt của Trường doanh nhân PACE, chương trình đào tạo CEO sẽ trang bị những tri thức toàn diện nhất, những năng lực căn cơ nhất mà một CEO cần phải có; đồng thời, chương trình này cũng là một lời giải cho bài toán “quốc tế hóa trình độ” nguồn nhân lực quản lý và lãnh đạo ở Việt Nam.
 
Cách đây 12 năm (năm 2001), trong một bài viết giới thiệu về các chương trình đào tạo của mình, Trường PACE đã từng đặt ra câu hỏi “Việt Nam xuất khẩu giám đốc?”. Mặc dù đây chỉ là một cách dẫn chuyện, nhưng câu hỏi này lúc đó, đã gây không ít thắc mắc cũng như nhận được nhiều phản ứng khác nhau từ dư luận, người đọc.

Bởi vì, ở thời điểm hơn chục năm trước, ngay cả chuyện được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam cũng đã là một việc rất khó và là mơ ước của không ít người, vậy thì nói gì đến việc “làm giám đốc” trong các tập đoàn đó hay người Việt làm giám đốc ở các nước khác.

Tuy nhiên, sau nhiều năm kể từ ngày đặt ra câu hỏi đó, hiện đã có nhiều người Việt Nam đang nắm giữ những trọng trách trong các tập đoàn đa quốc gia. Và cũng có cả những người Việt có khả năng dẫn dắt doanh nghiệp của mình cạnh tranh hiệu quả với các doanh nghiệp quốc tế. Mặc dù vẫn còn những “khoảng cách” cần phải rút ngắn so với thế giới, nhưng chúng ta có thể tự hào về điều này!

Không hẳn là tự hào về câu chuyện “Việt Nam đã bắt đầu xuất khẩu giám đốc”, vì làm cho “Ta” hay làm cho “Tây”, làm sếp hay làm lính, làm chủ hay làm thuê, làm quan hay làm dân... đều không quan trọng; làm ở Việt Nam hay ra nước ngoài làm... cũng chưa phải là điều quan trọng, mà quan trọng là làm cái gì mà mình giỏi nhất, tạo ra giá trị lớn nhất (giá trị vật chất, giá trị tinh thần) và phù hợp với cái chất của con người mình nhất.

Điều khiến chúng ta thật sự tự hào, đó là “Trình độ quản lý và trình độ chuyên môn của người Việt ta đang từng bước vươn lên ngang tầm quốc tế”, đó là “Nỗ lực quốc tế hóa trình độ nguồn nhân lực cao cấp” của Việt Nam ta đã bắt đầu có kết quả.

Trong số hơn 110 chương trình đào tạo mà PACE đã triển khai thành công trong nhiều năm qua - như những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm góp phần trong việc đưa ra lời giải cho bài toán nhân lực của Việt Nam; chương trình đào tạo "Giám đốc Điều hành" / "Chief Executive Officer" (CEO) là một trong những chương trình đào tạo đặc biệt nhất trong số đó.

Chương trình CEO này sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới nhằm trang bị những tri thức toàn diện nhất, những năng lực căn cơ nhất mà một CEO cần phải có; và đương nhiên, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành trên chặng đường “quốc tế hóa trình độ nguồn nhân lực cao cấp” (nhất là nhân lực quản lý, lãnh đạo) đã bước đầu gặt hái được những thành quả tích cực của người Việt ta.

Chương trình được triển khai hoàn toàn bằng tiếng Việt và Ban giảng huấn của chương trình là các chuyên gia người Việt Nam có kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về từng chuyên đề mà mỗi chuyên gia phụ trách.

Chương trình có thể được tổ chức vào ban ngày (cuối tuần) hoặc buổi tối (trong tuần), và thời gian của mỗi khóa tùy theo lịch học là khóa tối hay khóa ngày sẽ kéo dài từ 4 - 9 tháng.

* Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trường Doanh Nhân PACE
Địa chỉ: Tòa nhà PACE, 341 Nguyễn Trãi, quận 1, TP. HCM
Điện thoại: (08) 3837 0208
Email: daotao@PACE.edu.vn
Website: www.PACE.edu.vn

(Nguồn: PACE)