10:57 03/08/2015

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn để một lát hành vào trong tất khi đi ngủ?

PV

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn để một lát hành vào trong tất khi đi ngủ? - Ảnh 1

Có một mẹo lưu truyền trong dân gian rằng để một lát hành – vâng, đúng là hành – trong tất của bạn khi đi ngủ có thể làm giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh hay cảm cúm. Thậm chí còn giúp bạn thanh lọc máu nữa.

Theo một số chuyên gia phản xạ liệu pháp (bấm huyệt), bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và là điểm kết thúc của rất nhiều dây thần kinh kết nối trực tiếp với các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Thậm chí chân còn được ví như một trái tim thứ 2 của cơ thể. Tất cả máu lưu thông trong người đều đi qua mạch máu dưới chân.

Dưới đây là một sơ đồ được cho là để giải thích sự liên quan này:

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn để một lát hành vào trong tất khi đi ngủ? - Ảnh 2

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn để một lát hành vào trong tất khi đi ngủ? - Ảnh 3

Bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo và đầu dây thần kinh

Nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm rằng, đặt một lát hành trên gan bàn chân, nó sẽ kích thích các đầu mút thần kinh này. Lát hành sẽ giúp thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc, giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là khi bạn bị cảm cúm, cảm lạnh.

Có lẽ vì nó đơn giản quá, nên một số người không bị thuyết phục bởi điều đó.

Trang about.com nói: “Trong khi sự thật là việc ăn hành tây đã được chứng minh là mang lại một số lợi ích sức khỏe, nhưng hành không như những gì đã được tuyên bố là “nam châm hút mầm bệnh” có khả năng hấp thụ các chất độc và vi khuẩn từ cơ thể hoặc môi trường xung quanh”.

Tuy vậy, một số người lại tín nhiệm cách chữa trị này, một ý kiến chia sẻ trên Facebook cho biết:

“Tôi sinh ra ở một đất nước được coi là thế giới thứ ba, nơi chẳng có các cơ sở y tế chất lượng cao và chỉ có một bệnh viện cũ kỹ lỗi thời. Tôi nhớ rằng khi tôi bị bệnh, bà tôi đã đặt một lát khoai tây lên trán tôi. Tin hay không thì nó cũng đã có hiệu quả. Khoai tây đặc biệt tốt để giảm sốt. Chúng ta đã quá dựa dẫm vào thuốc tây nên nhanh chóng quên đi ông bà chúng ta đã thiếu thốn như thế nào khi họ bị bệnh nặng. Chúng ta không nên chỉ bỏ qua những phương pháp điều trị “kiểu những bà nội trợ trong cổ tích” khi nó có hiệu quả”.

Nếu bạn có trải nghiệm thực tế thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé. Sẽ rất tốt nếu như chúng ta có thể hết bệnh mà không cần dùng đến viên thuốc nào.

Thu Hiền