14:31 13/04/2011

Cisco “khai tử” máy quay bỏ túi Flip

Thu Lan

Hôm 12/4, hãng công nghệ Cisco tuyên bố sẽ ngừng phân phối dòng máy quay video bỏ túi Flip

Flip là sản phẩm máy quay bỏ túi chất lượng cao.
Flip là sản phẩm máy quay bỏ túi chất lượng cao.
Hôm 12/4, Cisco tuyên bố sẽ ngừng một số hoạt động trong mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng, trong đó có dòng máy quay video bỏ túi Flip, khi hãng công nghệ này tái cơ cấu chiến lược kinh doanh.

Hai năm trước, với tham vọng phát triển mạnh phân khúc sản phẩm điện tử tiêu dùng, Cisco đã bỏ ra 590 triệu USD để mua lại Pure Digital, hãng sản xuất máy quay Flip.

Tuy nhiên, theo Cnet, việc điện thoại di động thông minh ngày càng được trang bị camera chất lượng cao và iPod tích hợp thêm camera, đã khiến các sản phẩm máy quay bỏ túi không còn hấp dẫn người tiêu dùng.

Trong thông cáo báo chí đưa ra hôm qua, hãng công nghệ Cisco nói rằng, sẽ chuyển giao cho các khách hàng và đối tác dịch vụ FlipShare. Và công ty này sẽ ngừng bán chiếc máy quay nhỏ xíu này.

Thay vào đó, Cisco dự định tái tập trung việc kinh doanh vào công nghệ mạng, như Linksys, và tích hợp sản phẩm hệ thống hội thoại video gia đình Cisco Umi vào mảng kinh doanh hội nghị trực tuyến doanh nghiệp.

Flip là máy quay video số mỏng nhẹ và nhỏ gọn, phục vụ đắc lực cho những người hay di chuyển cần quay lại sự vụ, hiện trường khi tác nghiệp. Đây cũng là sản phẩm dành cho các bạn trẻ thích quay và chia sẻ video trên các mạng xã hội.

Nhờ tích hợp sẵn một đầu cắm USB cho phép trực tiếp kết nối với máy tính cùng với phần mềm FlipShare đi kèm, Flip xử lý và chia sẻ một cách nhanh chóng các video quay được lên các trang web và mạng xã hội như Facebook, YouTube...

Các video clip được lưu trữ vào ổ flash với bộ nhớ tùy chọn 4GB hoặc 8GB và thời gian quay có thể lên đến 4 giờ. Flip hoạt động tốt trong môi trường thiếu sáng kết hợp với chức năng chống rung và chất lượng thu hình sắc nét HD 720p.

Ngoài ra, chiếc máy quay nhỏ xíu này còn hỗ trợ các cổng HDMI và cổng USB, người dùng cũng có thể nối trực tiếp Flip video với một màn hình TV để xem video.

Hồi đầu năm nay, thông qua Công ty Phân phối FPT, Cisco đã giới thiệu ở Việt Nam các sản phẩm đầu tiên của Flip video gồm Flip Mino III HD và Flip Ultra III HD.

Theo công bố vào thời điểm đó, Flip Mino III HD 1 giờ hoặc 2 giờ có giá tương ứng là 5.590.000 đồng và 6.690.000 đồng. Còn sản phẩm Flip Ultra III HD 2 giờ được bán với giá 6.990.000 đồng.