09:06 20/10/2014

Citi Việt Nam triển khai dịch vụ tài trợ tài chính

Vân Anh

Citi Việt Nam vừa qua chính thức triển khai dịch vụ tài trợ tài chính cho nhà cung cấp qua hệ thống điện tử Citi ® Supplier Finance

Điểm mới trong dịch vụ tài trợ nhà cung cấp này của Citi sẽ giúp nâng 
cao chất lượng dịch vụ, đơn giản hóa quy trình yêu cầu tài trợ và giảm 
thiểu tối đa các rủi ro và sai sót chứng từ.
Điểm mới trong dịch vụ tài trợ nhà cung cấp này của Citi sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, đơn giản hóa quy trình yêu cầu tài trợ và giảm thiểu tối đa các rủi ro và sai sót chứng từ.
Citi Việt Nam đã chính thức triển khai dịch vụ tài trợ tài chính cho nhà cung cấp qua hệ thống điện tử Citi ® Supplier Finance.

Đây là hệ thống tài trợ điện tử hướng đến đối tượng khách hàng là các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới và các nhà cung cấp được lựa chọn của họ. Qua hệ thống này, các công ty và tập đoàn đa quốc gia với vai trò là người mua có thể dễ dàng đăng tải chỉ thị thanh toán trực tiếp từ hệ thống kế toán ERP (Enterprise Resource Planning) của công ty, đồng thời cho phép các nhà cung cấp được lựa chọn của họ tham gia chương trình truy cập vào hệ thống để yêu cầu Citi tài trợ từ một vài hoặc toàn bộ các hóa đơn đã được bên mua chấp thuận thanh toán.

Do vậy, các nhà cung cấp nói trên sẽ thuận lợi trong việc tiếp cận được nguồn vốn ngắn hạn với lãi suất ưu đãi dựa trên việc đánh giá rủi ro thanh toán của bên mua.

Điểm mới trong dịch vụ tài trợ nhà cung cấp này của Citi sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, đơn giản hóa quy trình yêu cầu tài trợ và giảm thiểu tối đa các rủi ro và sai sót chứng từ.

“Các khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới các sản phẩm và dịch vụ tài trợ nhà cung cấp thông qua hệ thống thương mại điện tử và vào thời điểm này chúng tôi rất vui mừng khi giới thiệu ra thị trường hệ thống Citi  ® Supplier Finance này. Với tính năng ưu việt của giải pháp tài trợ tài chính mang đẳng cấp quốc tế này, chúng tôi hi vọng sẽ tạo dựng lợi thế cạnh tranh dẫn đầu trên thị trường”, ông Rajakumar Ramalingam, Giám đốc khối phát triển sản phẩm, kinh doanh luồng tiền và thanh toán quốc tế của Citi Việt Nam nói.

Việt Nam là quốc gia thứ 14 tại khu vực châu Á triển khai hệ thống dịch vụ này. Ông Matthew Frohling, Giám đốc Tài trợ Chuỗi cung cấp của Citi khu vực châu Á Thái Bình Dương nhận định: “Các đồng nghiệp Việt Nam của chúng tôi đã rất nỗ lực trong quá trình triển khai dịch vụ này. Đây quả thực là một thành quả mang tính hợp tác quốc tế trong điều kiện thời gian có hạn. Tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển mạnh mẽ và thành công của chúng tôi tại châu Á”.

Trong bối cảnh thị trường còn thiếu ổn định, dịch vụ tài trợ nhà cung cấp qua hệ thống điện tử Citi ® Supplier Finance hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp và các nhà  cung cấp của họ nâng cao khả năng quay vòng vốn, quản lý dòng tiền hiệu quả và thúc đẩy tăng trưởng sản xuất.

(Nguồn: Citi Việt Nam)